‘นิพนธ์’ ขอบคุณพณ.-ห้าง ช่วยเกษตรกรผู้เลี้ยงปลากะพงสงขลา

“นิพนธ์” ขอบคุณพณ.-ห้าง ช่วยเกษตรกรผู้เลี้ยงปลากะพงสงขลา เปิดขายลานหน้าศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ 9-12 ก.ค.นี้

วันที่ 8 ก.ค. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน เชิญนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ชมนิทรรศการความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม “พาณิชย์เทใจใส่กระชัง ปลากะพง 3 น้ำ @ สงขลา” ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล เพื่อนำร่องก่อนการเปิดขายปลากะพงช่วยเกษตรกรผู้เลี้ยงปลากะพงวัน วันที่ 9 ก.ค.ที่ลานหน้าศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์

“วันนี้กระทรวงพาณิชย์ได้นำปลากะพงมาเสิร์ฟให้คณะรัฐมนตรี และกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบ คือเมนูสเต๊กปลากะพงกับข้าวหอมมะลิ เสิร์ฟพร้อมกับแกงเหลืองปลากะพงสูตรภาคใต้ และขอเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศได้บริโภคปลากะพงเพิ่มขึ้นในช่วงระยะเวลานี้เป็นการช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงปลากะพงครับ” นายจุรินทร์กล่าว

รายงานข่าวกรมการค้าภายในแจ้งว่า สำหรับงานวันที่ 9-12 กรกฎาคม จะมีการเลือกชิมเมนูปลากะพงสามน้ำสดจากจังหวัดสงขลา ชมการสาธิตทำเมนูปลาจากศิลปินดาราและเชฟดัง นอกจากนั้นแล้วยังเชิญชวนประชาชนช้อปเมนูปลาที่หาทานยากจากร้านเด็ดร้านดังและร้านมิชลินสตาร์ โดยระหว่างนี้ กรมการค้าภายในกระทรวงพาณิชย์จัดกิจกรรมกระตุ้นให้เกิดการบริโภคปลากะพงและเพิ่มช่องทางจำหน่ายเชื่อมโยงสินค้าสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรโดยอาศัยการบริโภคภายในประเทศของประชาชนชาวไทยเป็นผู้ขับเคลื่อนเพื่อสร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจและจะมีการออกร้านจำหน่ายอาหารจากสมาคมภัตตาคารอาหารไทยมากกว่า 20 บูธ และมีบริการพิเศษอื่นๆ โดยนายจุรินทร์จะมาเป็นประธานเปิดเวลา 16.00 น. พรุ่งนี้

นายนิพนธ์กล่าวขอบคุณท่านรองนายกฯจุรินทร์ กระทรวงพาณิชย์และห้างสะดวกซื้อต่างๆ ที่ได้ช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงปลากะพง ของจังหวัดสงขลาในครั้งนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image