“วี.แอล.ฯ”จับมือ”บางจาก”ลงนามจัดจ้างเรือขนส่งน้ำมันนาน 5 ปี

“วี.แอล.ฯ”จับมือ”บางจาก”ลงนามจัดจ้างเรือขนส่งน้ำมันนาน 5 ปี

นางชุติภา กลิ่นสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วี.แอล. เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2563 บริษัทได้ลงนามบันทึกข้อตกลงการจัดจ้างเรือขนส่งน้ำมัน กับ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป้าหมายเพื่อเป็นข้อตกลงและแนวทางในการเจรจาสัญญาจัดจ้างเรือขนส่งน้ำมันฉบับใหม่ เพื่อขนส่งน้ำมันดิบ คอนเดนเสท และน้ำมันผลิตภัณฑ์ จากคลังน้ำมันต้นทาง โดยใช้เรือบรรทุกน้ำมันไปยังคลังน้ำมันปลายทาง ตามเส้นทาง ระยะเวลา และเงื่อนไขที่ทั้งสองฝ่ายกำหนด
ทั้งนี้มั่นใจว่า วี.แอล.ฯ จะบริหารจัดการขนส่งผลิตภัณฑ์ให้กับบางจากอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะมีประสบการณ์เดินเรือที่ยาวนานกว่า 27 ปี และยังเป็นบริษัทเดินเรือชั้นแนวหน้าของประเทศที่ประกอบธุรกิจให้บริการขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม และผลิตภัณฑ์เคมีภัณฑ์ ด้วยการขนส่งทางทะเล

นางชุติมา กล่าวว่า หลังจากวี.แอล.ฯ และบางจากจะปรับปรุงประสิทธิภาพเรือขนส่งน้ำมันร่วมกัน ภายใต้ โครงการ สมาร์ท โลจิสติกส์ อินเวนทอรี เมเนจเมนท์ ซึ่งโครงการดังกล่าวจะช่วยลดเวลารับ-จ่ายน้ำมัน การควบคุมการสูญหายของน้ำมันระหว่างขนส่ง การบริหารจัดการสต็อก ที่สำคัญช่วยส่งเสริมความปลอดภัยระหว่างการขนส่งน้ำมัน

“บริษัทมีกองเรืออยู่มากกว่า 12 ลำ ถือว่ามีพร้อมอย่างมากในการขนส่ง ทำให้บางจากฯ เลือกใช้ วี.แอล. เอ็นเตอร์ไพรส์ ให้ทำหน้าที่ขนส่งน้ำมันของบางจาก เพื่อให้การขนส่งน้ำมันเป็นได้ด้วยดี และลุล่วงตามเป้าหมายที่ตั้งไว้”นางชุติมากล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image