SENA  เปิดบ้านทาวน์โฮมโซลาร์ “เสนาวิลล์ ลำลูกกา-คลอง 6” พัฒนาบ้านรับนิวนอร์มอล

SENA  เปิดบ้านทาวน์โฮมโซลาร์ “เสนาวิลล์ ลำลูกกา-คลอง 6” พัฒนาบ้านรับนิวนอร์มอลเซฟพลังงานสู่ work from home

นายประกิต อัครเสรีนนท์ ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้พัฒนาโครงการหมู่บ้านโซลาร์รายแรกของไทย  เปิดเผยว่า ในช่วงจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด -19 ที่เกิดขึ้น  การดำรงชีวิตของคนเปลี่ยนไป  ย้ายจากที่อ๊อฟฟิศมาทำงานที่บ้าน หรือ work from home จึงทำให้ปริมาณการใช้ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้น ตามมาด้วยค่าไฟฟ้าที่มากกว่าเท่าตัว บริษัทเสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด มหาชน จึงเกิดแนวคิดในพัฒนาที่อยู่อาศัยให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า ด้วยการติดแผงโซล่าร์ ขนาด 1,280 วัตต์ ให้กับทาวน์โฮม 2 ชั้น ทุกหลังของโครงการนี้  ที่มีขนาด 22 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 138 ตารางเมตร ขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ราคาเริ่มต้น 2.49 ล้านบาท  ที่มีอายุการใช้งานและช่วยประหยัดไฟฟ้าได้นานถึง 25 ปี

นายประกิตกล่าวว่า สำหรับโครงการเสนาวิลล์ ลำลูกกา-คลอง 6  จะมีทั้งบ้านแฝด /บ้านเดี่ยว /และทาวน์โฮม  ที่ระบบโซลาร์จะติดอยู่บนหลังคาบ้านทุกหลัง โดยเจ้าของบ้านจะสามารถดูการทำงาน หรือปริมาณโซลาร์ได้ผ่านระบบมือถือทันที โดยย่านลำลูกกาดังกล่าว ยังถือเป็นทำเลใหม่ที่มีศักยภาพในอนาคตและตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างแท้จริง เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการอยู่อาศัยครบ ทั้งห้างสรรพสินค้า ตลาดสด สถานศึกษา สถานพยาบาล ตลอดจนเส้นทางคมนาคมเชื่อมต่อพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะเมื่อมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายจากหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต และถนนกาญจนาภิเษกหรือวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออกเป็นเส้นทางเชื่อมต่อเข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเดินทางไปยัง ถนนรามอินทรา ถนนรามคำแหง และมอเตอร์เวย์ ส่งผลให้เกิดการพัฒนาที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นหนึ่งในทำเลของคนที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยในปัจจุบัน และในอนาคตก็จะต้องประเมินศักยภาพของการติดตั้งแผงโซลาร์ของหมู่บ้าน เพื่อนำมาต่อยอดพัฒนาให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ในการขยายธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของเสนาดีเวลลอปเม้นท์

“ในอนาคต  เชื่อว่าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ก็ไม่แตกต่างไปจากเดิมมาก ไม่ถึงขั้นที่จะเข้าสู่ New Normal เพียงแต่จะเป็นการแข่งขันกันด้วยจุดเด่นที่สามารถตอบโจทก์ให้กับกลุ่มผู้ซื้อได้ตรงตามวัตถุประสงค์  ซึ่งเชื่อว่าบริษัทเสนาดีเวลลอปเม้นท์ จะมีการพัฒนาที่อยู่อาศัยตอบโจทก์ลูกค้าในแต่ละกลุ่มให้ได้มากที่สุด โดย เสนา ฯ ได้มีแผนที่จะพัฒนาโครงการทาวน์โฮมโซลาร์เพิ่มเติมไปยังพื้นที่อื่นๆ อาทิ พุทธมณฑลสาย 7 และ สมุทรปราการ เป็นต้น ทั้งนี้หากกลุ่มธุรกิจ /บริษัท หรือแม้แต่ที่อยู่อาศัยต่างๆ ที่ไม่ได้อยู่ในเครือบริษัทเสนาดีเวลลอปเม้น จำกัด มหาชน  หากมีความต้องการติดแผงโซลาร์ก็สามารถติดต่อมาได้  ซึ่งก็จะมีทีมวิศวกรเข้าไปประเมิน และสำรวจพื้นที่ก่อนติดตั้งอย่างมืออาชีพทันที”นายประกิตกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image