‘ฐากร’ ปัดถูกทาบทามนั่งเก้าอี้ รมว.ดีอีเอส ตอนนี้ขอเขียน ‘พ็อกเก็ตบุ๊ค’ ก่อน

‘ฐากร’ ปัดถูกทาบทามนั่งเก้าอี้ รมว.ดีอีเอส ตอนนี้ขอเขียน ‘พ็อกเก็ตบุ๊ค’ ก่อน

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการวิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยถึงกรณีมีกระแสข่าวถูกทาบทามให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ภายหลังการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่ ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการทาบทามให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอสอย่างที่เป็นข่าว โดยตั้งแต่สิ้นสุดตำแหน่งเลขาธิการ กสทช. เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นเวลา 14 วัน ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว และเร่งเขียนพ็อกเก็ตบุ๊ค เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ ความรู้ รวมถึงเปิดเผยข้อมูลที่ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อนตลอดระยะเวลาการทำงาน 15 ปีที่ผ่านมา โดยเริ่มตั้งแต่เข้าทำงานที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแหน่งชาติ (กทช.) กระทั่งเปลี่ยนเป็นสำนักงาน กสทช. จนถึงวันสุดท้ายของการทำงาน

“ขอให้รอติดตามพ็อกเก็ตบุ๊คดีกว่า ซึ่งคาดว่าในสัปดาห์นี้จะสามารถปิดต้นฉบับ และเริ่มจัดพิมพ์ได้ โดยให้สำนักพิมพ์มติชนดูแลเรื่องนี้” นายฐากร กล่าว

Advertisment

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นายฐากร ระบุว่า ขอเลือกตำแหน่งที่สามารถทำประโยชน์ให้กับประชาชนมากที่สุด แต่ขอให้คอมพิวเตอร์จักรวาลเป็นคนเลือกแทน เพราะบางครั้งเราต้องการที่จะไปอยู่ในจุดนั้นแต่สิ่งที่กำหนดมาเราไปไม่ได้ เราจึงต้องเดินตามทางที่เขากำหนดมา

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image