‘ททท.’ ชวนปชช.ลงทะเบียนรับสิทธิเราเที่ยวด้วยกัน เช้าตรู่พรุงนี้

Asian couple on beach

‘ททท.’ ชวนปชช.ลงทะเบียนรับสิทธิเราเที่ยวด้วยกัน เช้าตรู่พรุงนี้

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เตรียมระบบเพื่อลงทะเบียนรับสิทธิ์ผ่านเว็บไซต์ www.เที่ยวปันสุข.ไทย และ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ในโครงการเที่ยวปันสุข ซึ่งประกอบด้วยแพคเกจเราเที่ยวด้วยกัน และแพคเกจกำลังใจ โดยจะเริ่มต้นเปิดให้ประชาชนทั่วไปลงทะเบียนรับสิทธิ์ภายในวันที่ 15 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป แบบไม่จำกัดจำนวนการลงทะเบียน แต่จำกัดสิทธิ์ที่จะได้รับการสนับสนุน ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น. ทุกวัน จากนั้นจะต้องรอรับข้อความยืนยันการลงทะเบียนภายใน 3 วัน ซึ่งจะเป็นการสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรมที่พัก จำนวน 5 ล้านห้องต่อคืน โดยรัฐบาลจะช่วยจ่าย 40% ไม่เกิน 3,000 บาทต่อคืน และรับคูปองดิจิทัล หรืออีวอชเชอร์มูลค่า 600 บาทต่อวัน ใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารและค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมโครงการ โดยชำระเงินเพียง 60% อีก 40% จะถูกหักจากคูปองดิจิทัล รวมถึงการสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาทต่อที่นั่ง โดยมีการจำกัดห้องพักละ 2 ที่นั่ง ตามจำนวนห้องที่เข้าพักจริง แต่รวมไม่เกิด 10 ที่นั่ง

แพคเกจเราเที่ยวด้วยกัน ผู้ลงทะเบียนจะต้องเป็นบุคคลสัญชาติไทย มีอายุ 18 ปี บริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน มีบัตรประชาชน และโทรศัพท์มือถือ สามารถลงทะเบียนรับสิทธิท่องเที่ยว ที่พัก และสิทธิประโยชน์อื่นๆ โดยเน้นย้ำว่าต้องใช้สิทธิภายในจังหวัดที่ไม่ได้เป็นจังหวัดในทะเบียนบ้านของตนเองเท่านั้น รวมถึงประชาชนผู้ต้องการได้รับสิทธิ์ ควรดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นเป๋าตังเตรียมไว้ให้เรียบร้อย เนื่องจากการชำระค่าใช้จ่าย และการสนับสนุนของรัฐบาล จะทำธุรกรรมผ่านแอพพลิเคชั่นดังกล่าว โดยหากได้รับข้อความยืนยันว่าได้รับสิทธิ์เรียบร้อยแล้ว ต้องรีบเข้าไปจองโรงแรม หรือโฮมสเตย์ ในการเที่ยวทันที และอยากให้ใช้สิทธิ์เร็วที่สุด เพราะสิทธิ์การสนับสนุนค่าใช้จ่ายห้องพักและตั๋วเครื่องบินมีจำนวนจำกัด ใครมาก่อนได้ก่อน

Advertisment

สำหรับเงื่อนไขการใช้สิทธิ์ทั้งหมด ประชาชนจะได้รับสิทธิ์เมื่อมีการเดินทางท่องเที่ยว กิน และนอน ภายในจังหวัดที่ไม่ใช่ทะเบียนบ้านของตนเองเท่านั้น ในส่วนของการจองโรงแรม และใช้สิทธิ์ สามารถแบ่งเป็นกรณีที่เข้ากับลักษณะของคนเองได้คือ กรณีเข้าพักคนเดียว จองสิทธิ์เต็มทั้ง 5 คืน ในครั้งเดียวเลยก็ได้ หรือ กรณีจองสะสมไว้ 5 คืน แต่เดินทางท่องเที่ยวคนละสถานที่และคนละที่พัก อาทิ พักเชียงใหม่ 1 คืน ภูเก็ต 1 คืน และพัทยา 3 คืน และกรณีครอบครัวใหญ่ สามารถจอง 1 คืน แต่รวมจำนวน 5 ห้องพักได้ ซึ่งเมื่อจองเสร็จแล้ว ต้องจ่ายเงินผ่านแอพเป๋าตัง โดยจ่ายเพียง 60% และเมื่อจ่ายเงินแล้วจะยกเลิกไม่ได้ จึงต้องแน่ใจก่อนจะยืนยันการจองแล้วเสร็จ หลังจากนั้นเมื่อเดินทางไปเที่ยว และเช็กอินในที่พักแล้ว จะได้รับอีวอยเชอร์มูลค่า 600 บาทต่อคืน ซึ่งจะผูกกับการจองห้องพัก เพื่อนำไปใช้เป็นส่วนลดในการกินอาหารในร้านค้าที่ร่วมโครงการ จากนั้นเมื่อเช็กเอาต์แล้วอีวอชเชอร์จะหมดอายุเวลา 23.59 น. ภายในวันดังกล่าว
โดยสามารถนำมาใช้จ่ายในร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการในระหว่างทางที่กลับบ้านในจังหวัดใดก็ได้ แต่ต้องไม่ใช่ร้านอาหารในที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของจังหวัดตามทะเบียนบ้าน

สำหรับวิธีการลงทะเบียนนั้น มีดังนี้
1. ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่าน www.เราเที่ยว ด้วยกัน.com เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2563
2. อ่านและกดยอมรับเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการ
3. กรอกข้อมูลและยืนยันรหัสโอทีพี (OTP) ที่ได้รับทางข้อความ (เอสเอ็มเอส) ที่จะแจ้งเข้ามาในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งจากมาจากผู้ส่งชื่อเพียงรายชื่อเดียวคือ “TTogether”
4. หลังจากนั้นให้รอรับข้อความยืนยันผลการลงทะเบียนภายใน 3 วัน หลังยืนยันการลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว
5. ดาวน์โหลด ติดตั้ง และยืนยันตัวตนบนแอพพ์เป๋าตัง สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยมี G-Wallet เพื่อเตรียมใช้จ่ายสำหรับโครงการ

Advertisement

ส่วนขั้นตอนการยืนยันตัวตนผ่าน แอปเป๋าตัง หลังจากได้รับข้อความแล้วคือ 1. ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ผ่าน Google Play Store หรือ App Store
2. เมื่อเปิดแอพพขึ้นมา ให้เลือก G-Wallet เพื่อยืนยันตัวตน ในกรณีลงทะเบียนแล้ว เลือก เข้าใช้งาน G-Wallet เพื่อยืนยันตัวตน และกรณียังไม่ได้ลงทะเบียน เลือก ลงทะเบียน G-Wallet 3. ยอมรับข้อตกลงการให้ข้อมูลและยินยอมให้ให้ข้อมูลส่วนบุคคล 4. ยืนยันด้วยบัตรประชาชน 5. ทำการสแกนบัตรประชาชน 6. ยืนยันรหัสโอทีพีจากเบอร์มือถือที่ผูก เป๋าตัง 7. สแกนใบหน้า 8. เข้าสู่หน้าหลัก และ เริ่มการใช้งาน สุดท้ายช่องทางการจองโรงแรม-ที่พัก ประชาชนที่ได้รับสิทธิเข้าร่วมโครงการ จะสามารถจองโรงแรมผ่านช่องทางดังต่อไปนี้ 1. แพลตฟอร์มออนไลน์ของตัวแทนผู้ประกอบการ (โอทีเอ) ได้แก่ Agoda , Traveloka 2. Website โรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ (หากมี) 3. www.เราเที่ยวด้วยกัน.com โดยไปที่ค้นหากิจการโรงแรม 4. ช่องทางติดต่ออื่นๆ ที่โรงแรมมี เช่น ไลน์, เฟซบุ๊ก, เบอร์โทรศัพท์

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image