‘ก.ท่องเที่ยว’ จับมือ ‘ททท.’ จัดกิจกรรมปั่นจักรยาน หวังสร้างความเชื่อมั่น กระตุ้นการท่องเที่ยวไทย

‘ก.ท่องเที่ยว’ จับมือ ‘ททท.’ จัดกิจกรรมปั่นจักรยาน หวังสร้างความเชื่อมั่น กระตุ้นการท่องเที่ยวไทย

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), และนายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงานปั่นจักรยาน ภายใต้ชื่อ “Happy Bike ไร้โควิด 2020” ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 1-2 สิงหาคม 2563 นี้ ณ อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส จังหวัดระยอง เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ปลุกกระแสคนรักสุขภาพและกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยว ผ่านกิจกรรมแข่งขันปั่นจักรยาน ในรูปแบบความปกติวิถีใหม่ (นิวนอร์มอล) ซึ่งได้ดำเนินการตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข และมาตรฐานเอสเอชเอ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้มาร่วมกิจกรรมและนักท่องเที่ยว รวมทั้งเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ ชุมชน และอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้กลับมาฟื้นตัวคึกคักอีกครั้ง

นายพิพัฒน์กล่าวว่า กิจกรรมการปั่นจักรยานมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 600 คน แบ่งเป็น 2 ประเภท ประเภทละ 300 คน ดังนี้ ประเภทที่ 1 การปั่นจักรยานท่องเที่ยว “ตามประแส” เป็นกิจกรรมการปั่นจักรยานชมทัศนียภาพที่สวยงามของตำบลปากน้ำประแส จังหวัดระยอง ระยะทางรวม 15 กิโลเมตร โดยกำหนดเวลาปั่นไม่เกิน 2 ชั่วโมง วิธีการปล่อยตัว เพื่อทำตามหลักเว้นระยะห่างระหว่างกัน จึงกำหนดระยะห่างตอนตั้งแถว 1 เมตร ปล่อยตัวทีละกลุ่ม กลุ่มละ 5-10 คน ห่างกันกลุ่มละ 1 นาที หรือมีระยะห่างประมาณ 500 เมตรขึ้นไป ประเภทที่ 2 การปั่นจักรยาน “TEAM TOGETHER” เป็นกิจกรรมการปั่นจักรยานทางไกลแบบไปด้วยกัน ไม่ทิ้งกัน ระยะทางรวม 75 กิโลเมตร ระยะเวลาไม่เกิน 3 ชั่วโมง วิธีการปล่อยตัว กำหนดระยะห่างตอนตั้งแถว 1 เมตร ปล่อยตัวทีละกลุ่ม กลุ่มละ 4 คัน ห่างกันกลุ่มละ 1 นาที หรือมีระยะห่างประมาณ 1,300 เมตรขึ้นไป

ทั้งนี้ ผู้เข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญที่ระลึกของกิจกรรม สำหรับผู้ชนะจะได้รับโล่รางวัลที่ออกแบบเป็นพิเศษ การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ยังมีการเตรียมพร้อมมาตรการเพื่อรับมือ และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยจัดเจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดกรอง ที่ได้รับความร่วมมือจากสาธารณสุขจังหวัดระยอง ในการตรวจวัดอุณหภูมิของผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน ก่อนเข้าบริเวณพื้นที่จัดงาน จัดตั้งจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือกระจายตามจุดต่างๆ มีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคบริเวณพื้นที่จัดงานทั้งก่อนและหลังกิจกรรม เพื่อความปลอดภัยและสุขภาพอนามัยที่ดี และสร้างความเชื่อมั่นของผู้ที่มาร่วมกิจกรรม อีกทั้งยังเป็นการยกระดับมาตรฐานในการจัดงานใน วิถีการท่องเที่ยวแบบนิวนอร์มอลด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กัญจนา นำทัพ ชทพ. อวยพร ประภัตร 71 ปี ชื่นมื่น บอก ขอให้สุขภาพแข็งแรง-เป็นเสาหลักให้พรรคต่อไป
บทความถัดไปอินเดียอยากเหล้าหนัก! หันซดเครื่องดื่มผสมน้ำยาล้างมือที่มีแอลกอฮอล์ จนดับ 10 ศพ