จุรินทร์ สั่งพาณิชย์ทุกจังหวัด เฝ้าระวังป้องกันการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าซ้ำเติมผู้ประสบภัย

จุรินทร์ สั่งพาณิชย์ทุกจังหวัด เฝ้าระวังป้องกันการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าซ้ำเติมผู้ประสบภัย

จุรินทร์ สั่งพาณิชย์ทุกจังหวัด รายงานความเสียหาย-เฝ้าระวังป้องกันการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าซ้ำเติมผู้ประสบภัยฝนตกหนักทุกพื้นที่ พร้อมให้ประชาธิปัตย์ตั้งศูนย์ช่วยเหลือด้วย

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงแผนการรองรับประชาชนซึ่งประสบภัยพายุฝนหนักถึงหนักมากกว่า 50 จังหวัดขณะนี้ ว่า ได้สั่งการกระทรวงพาณิชย์โดยให้พาณิชย์ทุกจังหวัดคอยติดตามและรายงานความเสียหายอย่างเร่งด่วนเพื่อหาทางเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยให้ได้โดยเร็วที่สุด นอกจากนั้นยังสั่งการให้พาณิชย์จังหวัดคอยสำรวจเครื่องอุปโภคบริโภคในพื้นที่ภัยพิบัติเหล่านี้ให้มีเพียงพอ นอกนั้นยังให้ตรวจตราป้องปรามไม่ให้มีการฉวยโอกาสด้านราคาสินค้าอุปโภคบริโภคโดยการขึ้นราคาไม่ว่าจะฝ่ายใดก็ตามในขณะที่ประชาชนเดือดร้อนโดยให้กำกับดูแลอย่างทั่วถึง

นายจุรินทร์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ยังสั่งการให้พรรคประชาธิปัตย์ตั้งศูนย์ประสานงานให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทุกพื้นที่โดยผ่านมูลนิธิหม่อมราชวงศ์ เสนีย์ ปราโมช เป็นกลไกหลักโดยการให้ความช่วยเหลือในพื้นที่ต่างๆโดยผ่านสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. อดีตส.ส. หรือ สมาชิกพรรค สาขาพรรค โดยประสานงานร่วมกับภาคส่วนอื่นๆที่เกี่ยวข้องโดยเร็ว ซึ่งก่อนหน้านี้ 1-2วันก็ได้ตั้งศูนย์ประสานงานให้การช่วยเหลือที่จังหวัดเลยไปแล้ว หากจังหวัดใดที่ประสบภัยก็ให้ดำเนินการตั้งศูนย์ประสานงานช่วยเหลือ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image