‘ฐากร’​ เปิดตัวหนังสือ สื่อสารผ่านสายลม

‘ฐากร’​ เปิดตัวหนังสือ สื่อสารผ่านสายลม

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการวิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยในงานเปิดตัวหนังสือสื่อสารผ่านสายลม ว่า หนังสือเล่มนี้น่าจะเป็นหนังสือเล่มประวัติศาสตร์ของ กสทช. เล่าถึงประสบการณ์การทำงานจากสำนักงาน กทช. ในปี 2547 และเปลี่ยนผ่านเป็น กสทช. หลายคนอาจไม่เคยทราบว่า สำนักงาน กทช. มีอดีตความเป็นมาอย่างไร เห็นภาพเฉพาะในปัจจุบันว่า สำนักงาน กสทช. ว่ามีเงินรายได้มาก และเป็นสำนักงานที่มีความร่ำรวย

นายฐากร กล่าวว่า ในหนังสือเล่าว่า กว่าจะมาเป็น กสทช. มีความเป็นมาอย่างไร มีความยากลำบากมาก รายได้ไม่มี แม้กระทั่งเงินเดือนจะจ่ายพนักงานยังไม่มี จนกระทั่งเปลี่ยนผ่านเป็น สำนักงาน กสทช. จัดการประมูลคลื่นความถี่ 3G, 4G และเปิดประมูลคลื่นความถี่รองรับ 5G เสร็จสิ้น มีการประมูลช่องทีวีดิจิทัล กระทั่งหลายคนพูดว่า การประมูลทีวีดิจิทัลเป็นความหวัง จากเดิมที่มีทีวีเพียง 6 ช่อง

“ผู้ที่อ่านหนังสือเล่มนี้จะได้รู้ความจริงในแต่ละสถานการณ์ที่เกิดขึ้นที่ผ่านมา ทั้งการจัดการประมูลคลื่นความถี่ และการแก้ปัญหาทีวีดิจิทัล โดยเนื้อหาในหนังสือทั้ง 16 บท แบ่ง บทที่ 1-3 เล่าประวัติส่วนตัว บทที่ 4-16 เล่าถึงประสบการณ์การทำงาน การแก้ไขปัญหาต่างๆ จนกระทั่ง วันที่ 30 มิถุนายน 2563 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการทำงาน รวมทั้งหมด 175 หน้า” นายฐากร กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image