ทอท. สั่งกักตัวพนักงานดอนเมือง 4 ราย หลังให้บริการชาวต่างชาติ ของเครื่องบินส่วนตัว

ทอท. สั่งกักตัวพนักงานดอนเมือง 4 ราย หลังให้บริการชาวต่างชาติ ของเครื่องบินส่วนตัว

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ร.ท.สัมพันธ์ ขุทรานนท์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง (ทดม.) บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่าเมื่อเร็วๆ นี้ ได้สั่งให้เจ้าหน้าของ ทอท. จำนวน 4 คน ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในการตรวจค้น และให้บริการภาคพื้น ที่ประจำอาคารผู้โดยสารอากาศยานส่วนบุคคล ซึ่งตั้งอยู่บริเวณสนามบินดอนเมือง ทำการกักตัวอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าสังเกตอาการ และหากครบ 14 วันให้ไปดำเนินการตรวจพาเชื้อโควิด-19 ต่อไป เนื่องจากเจ้าหน้าที่ ทอท.กลุ่มดังกล่าวได้ให้บริการตรวจค้น และให้บริการภาคพื้นแก่ลูกเรือชาวต่างชาติจำนวน 4 คน ของเครื่องบินส่วนตัวในเที่ยวบินขาออกจากประเทศไทย ซึ่งตามระเบียบของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ได้ยกเว้นให้ลูกเรือไม่ต้องดำเนินการกักตัว 14 วันเหมือนบุคคลทั่วไป

ร.ท.สัมพันธ์ กล่าวต่อว่า เมื่อเห็นว่าลูกเรือ 4 คน ซึ่งก็คือนักบิน และนักบินผู้ช่วยที่เดินทางเข้ามารับผู้ป่วยกลับไปยังต่างประเทศ มีการเข้ามานอนพักในไทย 1 คืน ซึ่งลูกเรือทั้ง 4 คนได้ปฏิบัติตามมาตรฐานสุขอนามัยถูกต้อง คือ เข้าพักกักตัวที่อัลเทอร์เนทีฟ สเตท ควอเรนทีน (Alternative State Quarantine) หรือโรงแรมทางเลือกจำนวน 1 คืน แล้วก็เดินทางออกไป

ช่วงที่เดินทางออก เจ้าหน้าที่ ทอท. ก็ได้ไปทำหน้าที่ตรวจค้น ลูกเรือทั้ง 4 คนตามปกติ ไม่มีปัญหาอะไร แต่เนื่องจาก ลูกเรือทั้ง 4 คนนั้นไม่ได้กักตัว 14 วัน เหมือนบุคคลอื่นๆ ทั่วไป ดังนั้นเพื่อให้ความสบายใจ และความปลอดภัยสูงสุดกับพนักงาน ทอท. จึงสั่งให้พนักงานกักตัวอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าสังเกตอาการ และหากครบ 14 วันให้ไปดำเนินการตรวจพาเชื้อโควิด-19 ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลออกหมายจับ 15จาก 31แกนนำม็อบปลดแอก ตร.ขีดเส้น 10ส.ค.ต้องได้ตัวทุกคน
บทความถัดไป‘โปรเมียว’ เก็บเพิ่ม 1 อันเดอร์ ยังรั้งอันดับ 4 ร่วม ‘โปรจีน’ ขึ้นที่ 6 ร่วม กอล์ฟสิงห์-เอสเอที สนาม 4