ลดราคา!ลงลึกระดับหมู่บ้าน’จุรินทร์’นำพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชนล็อต6 กว่า 400 รายการกระหน่ำลดสูงสุด 50%

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดกิจกรรม พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ล็อต 6 “ซื้อง่าย ถูกใจ ใกล้บ้าน” ณ ห้องบุรฉัตรไชยากร ชั้น 4 สํานักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ โดยเน้นและอยู่สบายเข้าถึงประชาชนให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้เพื่อช่วยลดค่าของชีพประชาชน

นายจุรินทร์ กล่าวว่า พาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชนได้ดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 16 เมษายนเป็นต้นมา ได้ดำเนินการมาแล้วถึง 5 ล็อต เริ่มต้นจาก ล็อต ที่ 1 ลดราคาในสินค้าทั้งหมด 72 รายการลดสูงสุด 58% ล็อต ที่ 2 มีสินค้าเข้าร่วมรายการเพิ่มขึ้น เนื่องจากประชาชนให้ความสนใจเข้ามาซื้อสินค้าที่ลดราคามากขึ้น มีสินค้าทั้งหมด 3,025 รายการ ลดสูงสุดถึง 68% ล็อต ที่ 3 นำห้างโมเดิร์นเทรดระดับประเทศที่มีสาขาทั่วทุกจังหวัด เพิ่มห้างท้องถิ่นเข้ามาร่วมในทุกจังหวัดมีสินค้าเพิ่มขึ้นเป็น 4,845 รายการ ลดสูงสุดถึง 68% ล็อต ที่ 4 ลงลึกถึงระดับอำเภอเป็นการลดราคาโดยจัดคาราวานไปลดราคาในทุกอำเภอรวม 878 อำเภอทั่วทุกจังหวัด มีสินค้าเข้าร่วมรายการ 7,158 รายการ และลดสูงสุดถึง 68% ล็อต ที่ 5ในช่วงที่กำลังจะเปิดภาคเรียนได้ดำเนินการ นำสินค้าที่เกี่ยวข้องกับลูกหลานของพี่น้องประชาชนต้องใช้ในช่วงเปิดภาคเรียน ทั้งหมด 1,605 รายการ ลดสูงสุดถึง 80% เรียกว่าพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ล็อต ที่ 5 back to school

“วันนี้กระทรวงพาณิชย์เดินหน้ามาถึง ล็อต ที่ 6 ตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคมถึงวันที่ 30 กันยายน เป็นเวลาหนึ่งเดือนครึ่ง จะลงลึกจากระดับอำเภอไปถึงระดับหมู่บ้าน จะลดราคาร้านค้าปลายทางรวมกันทั่วประเทศ 6,654 แห่ง แบ่งเป็นร้านค้าส่ง 154 แห่งที่กระจายอยู่ในทุกจังหวัด ร้านโชวห่วยที่กระจายอยู่ทุกตำบล 4,000 ร้านโชวห่วย และปลายทางร้านค้าชุมชนของกองทุนหมู่บ้าน ประสงค์จะเข้าร่วมรายการกับกระทรวงพาณิชย์ 2,500 ร้านค้าทั่วทั้งประเทศ รวมเป็น 6,654 แห่งทั่วทั้งประเทศ” รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าว

นายจุรินทร์ กล่าวว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้ามีแอพพลิเคชั่นให้สามารถเข้าไปตรวจสอบได้โดยมีการปักหมุดร้านค้าทั้ง 6,654 แห่งว่าอยู่ที่ตรงไหนผ่านระบบคิวอาร์โค้ดหรือเข้าโดยตรงที่เว็บไซต์ https://พาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน.moc.go.th แล้วไปตรวจสอบรายละเอียดว่าอยู่ที่ไหนมีร้านค้าอยู่บ้างมีสินค้าเข้าร่วมไม่ต่ำกว่า 400 รายการที่จำเป็นใน 5 หมวด 1.อาหารและเครื่องดื่ม 2.เครื่องปรุงรส 3.ของใช้ประจำวัน 4.ผลิตภัณฑ์ชำระร่างกาย 5.ผลิตภัณฑ์ซักล้าง ลดราคาสูงสุดถึงร้อยละ 50 และมีผู้ผลิตผู้จำหน่ายจากทั่วประเทศในระดับชาติร่วมอีก 11 ราย

Advertisement

“วันนี้กระทรวงพาณิชย์ลงลึกไปถึงระดับหมู่บ้านชุมชนของท่านแล้วในเรื่องของการลดราคา เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคน ในช่วงเศรษฐกิจโลกชะลอตัว สงครามการค้าและช่วงประสบวิกฤติโควิด ที่ส่งผลกระทบต่อภาวะเศรษฐกิจในประเทศ อย่างน้อยที่สุดกระทรวงพาณิชย์ขอเข้ามามีส่วนร่วมในการลดภาระค่าใช้จ่ายและค่าของชีพให้กับพี่น้องประชาชน” นายจุรินทร์ กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image