คอฟฟี่เบรก : สัญญาแล้วนะ

คอฟฟี่เบรก : สัญญาแล้วนะสัปดาห์ที่ผ่านมา สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย
สุพันธุ์ มงคลสุธี

คอฟฟี่เบรก : สัญญาแล้วนะ

สัปดาห์ที่ผ่านมา สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) มีการเลือกตั้งประธาน ส.อ.ท.คนใหม่ วาระปี 2563-2565

ตามกติกาของ ส.อ.ท. ปกติจะเลือกตั้งช่วงต้นปี แต่ติดพี่โควิด-19 จึงจำเป็นต้องเลื่อนการเลือกตั้งมาเป็นสิงหาคม

โผยืนหนึ่งมาแต่ไกล คือ คุณสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธาน ส.อ.ท.คนปัจจุบัน ก็แหมลงสมัครแค่คนเดียวอะเนอะ (ฮาาา) แต่ถ้าดูจากผลงานจะพบว่า เด่นชัด โดนใจสมาชิกโดยเฉพาะเหล่าเอสเอ็มอีตลอดมา ตั้งแต่ดำรงตำแหน่งในวาระปี 2561-2563 และ 2557-2559

ผลการเลือกตั้งเจ้าตัวจึงคว้าชัยไปอีกสมัย!!

“ผมลงเป็นวาระสุดท้ายแล้ว หลังจากนี้จะเปิดให้ผู้บริหารรุ่นใหม่เข้ามาขับเคลื่อนองค์กร ล่าสุดผมได้แก้เกณฑ์วาระของรองประธาน ส.อ.ท.ให้อยู่แค่ 4 ปีพอ เพื่อดันคนรุ่นใหม่เข้ามามากขึ้น” เจ้าตัวเผยหลังได้รับตำแหน่ง

สแกนเป้าหมายงานของทั่นประธานหลังจากนี้ ประกาศขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ “Service Organization” เพื่อประสานความร่วมมือกับภาครัฐและภาคเอกชนในการช่วยเหลือผู้ประกอบการและสมาชิกให้ดำเนินธุรกิจผ่านวิกฤตโควิด-19 นี้ใน 6 ด้านหลัก ประกอบด้วย 1.จัดตั้งสถาบันฝึกอบรมเพื่อยกระดับศักยภาพบุคลากรภาคอุตสาหกรรม 2.จัดตั้งศูนย์รับรองสินค้าไทย (เพื่อส่งเสริมสินค้าไทยสู่การจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ) และเสนอให้ ส.อ.ท.เป็นหน่วยงานรับรองผู้ผลิตสินค้าดังกล่าว

3.ร่วมกับภาครัฐจัดตั้งกองทุนนวัตกรรม เพื่อเป็นศูนย์ส่งเสริมนวัตกรรมในภาคอุตสาหกรรม 4.พัฒนาประสิทธิภาพในด้านการผลิตและสร้างมูลค่าเพิ่มด้วยเกษตรอัจฉริยะ 5.ให้ความสำคัญกับการผลิต การบริโภคสินค้าและบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และ 6.ให้คำปรึกษาด้านการเงินและภาษี

ช่วงท้ายวาระ ถ้าทำไม่สำเร็จ คุณสุพันธุ์มีหนาววว…อิอิ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บทนำวันจันทร์ที่24สิงหาคม2563 : ข่าวดี
บทความถัดไปเรียงคนมาเป็นข่าว โดย กาแฟป่า : ภาพข่าวสังคมวันจันทร์ที่24สิงหาคม2563