‘ททท.’ ผุดแคมเปญ ‘ชีพจรลง South Wow แล้วไปให้ถึง’ ผ่านเพลง ‘วาฬเกยใต้’ หวังกระตุ้นนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่

ททท.’ ผุดแคมเปญชีพจรลง South Wow แล้วไปให้ถึงผ่านเพลงวาฬเกยใต้หวังกระตุ้นนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือพันธมิตร กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวภาคใต้ หลังโควิด-19 ให้กลับมาคึกคักมากขึ้น ในช่วงปลายปีที่จะถึงนี้ ด้วยแคมเปญชีพจรลง South…Wow แล้วไปให้ถึงผ่านกลยุทธ์ Music Marketing เปิดตัว Music Video “วาฬเกยใต้หวังกระตุ้นคนรุ่นใหม่ที่มีกำลังซื้อเดินทางไปท่องเที่ยวภาคใต้มากขึ้นโดยเน้นกลุ่มนักท่องเที่ยว Gen Y กลุ่มอาชีพอิสระ กลุ่ม Millennial Family ทั้งที่เดินทางในภูมิภาค และเดินทางข้ามมาจากภูมิภาคอื่น โดยเน้นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของธรรมชาติที่สวยงาม อาทิ ท้องทะเล, หาดทราย และหมู่เกาะ รวมถึงวัฒนธรรมที่ดีงาม และอาหารที่เอร็ดอร่อย

นายนิธี สีแพร ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.ได้จัดแคมเปญชีพจรลง South…Wow แล้วไปให้ถึงเน้นการเดินทางท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่ (นิวนอร์มอล) ด้วยการใช้กลยุทธ์ Music Marketing ปลุกกระแสเที่ยวไทย เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในประเทศให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ผ่านมิวสิควิดรโอวาฬเกยใต้นำแสดงโดย กัญจน์กันต์ ปรีชาวุฒิคุณ นักร้องแนวอินดี้เจ้าของเพลงวาฬเกยตื้นที่มียอดวิวใน Youtube  มากกว่า 160 ล้านวิว และมีเนื้อหาตรงกับภาพลักษณ์ และแนวทางการส่งเสริมการตลาดของภาคใต้ มาร่วมปลุกกระแสการเดินทางท่องเที่ยวภาคใต้

ด้านกัญจน์กันต์ ปรีชาวุฒิคุณ นักร้องแนวอินดี้เจ้าของเพลงวาฬเกยตื้นเปิดเผยว่า ดีใจที่เนื้อเพลงวาฬเกยใต้ที่ตนเองร่วมแต่งได้มีส่วนช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคใต้ ซึ่งจะกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ โดยในฐานะศิลปินผมภูมิใจที่ได้มีส่วนช่วยภาครัฐ และภาคธุรกิจใน 14 จังหวัดภาคใต้ เนื้อเพลง วาฬเกยใต้ ที่แปลงมาจาก วาฬเกยตื้นผมเก็บรายละเอียดจากการได้เดินทางไปในแหล่งท่องเที่ยวแต่ละแห่ง ก็อยากฝากถึงคนไทย โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ ได้ลงสัมผัสธรรมชาติ และรอยยิ้มอันอบอุ่นของคนไทยด้านขวานทองครับกัญจน์กันต์ กล่าว

ทั้งนี้ แคมเปญชีพจรลง South…Wow แล้วไปให้ถึงมุ่งเน้นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีกำลังซื้อ และมีไลฟ์สไตล์ชอบท่องเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน ชอบถ่ายรูป และเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางจริง ททท.จึงได้ร่วมกับพันธมิตรต่าง เพื่อนำเสนอโปรโมชั่นพิเศษมากมาย อาทิ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด ช่วยกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวไปยังภูมิภาคภาคใต้ โดยส่งมอบโปรโมชั่นและข้อเสนอพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว ผ่านสถานบริการท่องเที่ยว อาทิโรงแรม ร้านอาหาร สปา ต่าง กว่า 50 ราย ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถเลือกช่องทางในการรับสิทธิพิเศษได้จาก 2 ช่องทางคือแอปพลิเคชั่น True ID และ www.trueyou.co.th โดยสามารถดาวน์โหลดสิทธิพิเศษเพื่อนำไปใช้ในการเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน .. 2563 ที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม .. 2563

สมาคมสมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ(สทน.)  สมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวไทย (สนท.)  สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท.)  สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA)  สมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (TTAA) เป็นต้น กระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวไปยังภูมิภาคภาคใต้ โดยเสนอขายแพคเก็จพิเศษตามรอย Music Video “วาฬเกยใต้จำนวน 5 เส้นทาง ผ่านเครือข่ายเที่ยวคุณภาพจำนวนกว่า 100 บริษัท โดยเน้นกลุ่มคนไทยที่ชอบไปเที่ยวต่างประเทศ ให้หันกลับมาเที่ยวในเมืองไทยมากขึ้น

โดยททท. คาดว่ากิจกรรมต่างๆ ในแคมเปญชีพจรลง South…Wow แล้วไปให้ถึงจะสามารถสร้างรายได้ และกระจายเม็ดเงินจากการท่องเที่ยวสู่ชุมชนอย่างทั่วถึง โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่ต่ำกว่า 30,000 ราย ก่อให้เกิดรายได้ที่เกิดจากกิจกรรมของโครงการนี้จะมีไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท ส่งผลให้เกิดเศรษฐกิจด้าน การท่องเที่ยวในพื้นที่เป้าหมาย คือจังหวัดต่าง ในภาคใต้ให้เติบโตอย่างยั่งยืน สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร และกิจกรรมต่างๆได้ที่ www.facebook.com/tiewtaitiewngai

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คัดน่องเหล็กผลงานดีจากปั่นเพื่อชีวิต ร่วมทีมมาสเตอร์บู๊ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์
บทความถัดไปแบด ‘โตโยต้า ยูธ ซุปเปอร์ซีรีส์ 2020’ พร้อมแล้ว ประเดิมสนามแรก 9-13 ก.ย.นี้-คุมโควิดเข้ม