“กรมส่งเสริมการค้าฯ” จัดงานแสดงสินค้าเสมือนจริง กระตุ้นอุตฯอาหาร-เครื่องดื่ม

“กรมส่งเสริมการค้าฯ” จัดงานแสดงสินค้าเสมือนจริง กระตุ้นอุตฯอาหาร-เครื่องดื่ม

รายงานข่างจาก กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ แจ้งว่า ได้ จัดงานแสดงสินค้าเสมือนจริง “THAIFEXporter Virtual Trade Show” ภายใต้การจัดงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม THAIFEX – ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition” ซึ่งเป็นการจัดงานในรูปแบบไฮบริด โดยผสานการจัด Virtual Trade Show (VTS) และ Virtual – Online Business Matching (V-OBM) นอกเหนือจากการจัดงานแสดงสินค้าตามปกติ เพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มของไทยให้ฟื้นตัวกลับมา และตอบโจทย์นักธุรกิจต่างชาติที่ไม่สามารถมาร่วมงานได้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

“งานแสดงสินค้าเสมือนจริง “THAIFEXporter Virtual Trade Show” เป็นการจัดงานในรูปแบบออนไลน์ เพื่อช่วยเหลือให้ผู้ประกอบการไทยให้ได้มีโอกาสติดต่อกับผู้ซื้อในต่างประเทศ นอกเหนือจากผู้ชมงานในไทยที่มีทั้งนักธุรกิจในวงการอาหารและเครื่องดื่มที่อยู่ในไทย รวมถึงตัวแทนผู้ซื้อจากต่างประเทศที่มีสำนักงานในไทย โดยสามารถซื้อขายผ่านทางเว็บไซต์ www.thaifex-vts.com ซึ่งผู้ประกอบการสามารถถ่ายรูปสินค้าจริงโชว์ทาง Live และผู้ซื้อก็สามารถเยี่ยมชมบูธนิทรรศการ 3 มิติ ชม VDO แคตตาล็อกผลิตภัณฑ์ และดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้แบบ 2 มิติ 360 องศา พร้อมการหมุนและซูมเพื่อดูคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ได้ในระยะใกล้ นอกจากนี้ ยังสามารถเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการชาวไทยผ่าน VDO Call, Live Chat หรือ Message ได้ตลอด 24 ชั่วโมง” รายงานข่าวระบุ

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า สำหรับวิธีการใช้งานของผู้ซื้อและผู้นำเข้า สามารถล็อกอินเข้างานด้วยอีเมลและรหัสผ่านที่ได้ทําการลงทะเบียนไว้ที่ www.thaifex-vts.com แล้วค้นหาผู้ส่งออกได้จากหมวดหมู่สินค้าที่สนใจ หรือค้นหาจากชื่อบริษัท เมื่อเข้าชมบูธและดูรายละเอียดของสินค้าเรียบร้อยแล้ว สามารถคลิกปุ่ม Matching Request ที่ด้านหน้าบูธเพื่อเข้าทําการนัดหมายการเจรจาการค้า แล้วเลือกช่วงเวลาที่จะนัดหมาย โดยสถานะจะอัพเดตเป็น Waiting เพื่อรอการยืนยัน Accept มาจากผู้ส่งออก ซึ่งในวันจัดงาน 22-26 กันยายน 2563 ผู้ซื้อและผู้นำเข้าสามารถคลิกที่ Join Meeting Room เพื่อเข้าสู่ตารางการนัดหมายที่ได้รับการยืนยัน และทำการเจรจาการซื้อขายได้แบบ real time

หากมีข้อสงสัยด้านการใช้งาน สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมบริหารการจัดงาน THAIFEXporter Virtual Trade Show ได้ทาง info@thaifex-vts.com หรือโทร. +66-(0)64-2646686 สำหรับการเจรจาการค้า สอบถามได้ที่ matching@thaifex-vts.com หรือโทร. +66-(0)84- 1587198 และสำหรับระบบแพลตฟอร์มสามารถติดต่อได้ที่ support@thaifex-vts.com หรือโทร. +66-(0)63-4152366

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แก้รัฐธรรมนูญ ส่อยื้อ ชงตั้งกมธ.ศึกษา อ้างต้องทำประชามติก่อน
บทความถัดไปม็อบเหมาเรือเทียบท่าเกียกกาย ปราศรัยโจมตี ส.ว. จี้แก้ รธน. เย้ย ยึดทั้งน้ำทั้งบกแล้ว (คลิป)