‘การบินไทย’ หารายได้เสริม จัดแพคเกจฝึกบินจำลอง สานฝันคนรักการบิน

เมื่อวันที่ 25 กันยายน พลอากาศเอก ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ประธานกรรมการ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร รักษาการแทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทยฯ ให้การต้อนรับและนำสื่อมวลชนที่ให้ความสนใจในโครงการ “THAI Flying Experience & Beyond” เข้าเยี่ยมชมเครื่องฝึกบินจำลอง (Flight Simulator) แบบต่างๆ ของบริษัท ซึ่งจะเปิดให้โอกาสให้ผู้ที่สนใจและมีใจรักด้านการบินเติมเต็มความฝันในการสัมผัสบรรยากาศในห้องควบคุมการบิน (Cockpit) และเรียนรู้การทำงานต่างๆ ภายในห้องนักบิน

เรืออากาศเอก ชาตรี พงษ์ศักดิ์ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายพัฒนาทรัพยากรการบิน สายปฏิบัติการ บมจ.การบินไทย เปิดเผยว่า บริษัทได้จัดโครงการ “THAI Flying Experience & Beyond” โดยได้นำอุปกรณ์การฝึกนักบิน (Training Devices) ได้แก่ เครื่องฝึกบินจำลอง (Flight Simulator) ห้องจำลองการบริการผู้โดยสารบนเครื่องบิน (Cabin Mock-up Service Trainer, CST) อุปกรณ์การฝึกสถานการณ์ฉุกเฉินในห้องจำลองผู้โดยสารบนเครื่องบิน (Cabin Emergency Evacuation Trainer, CEET) และเครื่องฝึกเปิด-ปิดประตูบนเครื่องบิน (Door Trainer) ร่วมเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้เข้าเยี่ยมชมและทดลองทำการบิน ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวไม่กระทบต่อการฝึกของบุคลากรการบินของบริษัทฯ โดยกิจกรรม THAI Flying Experience & Beyond ครั้งที่ 1 มีกำหนดจัดขึ้นในเดือนตุลาคม 2563 เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าเยี่ยมชมและทดลองทำการบินในเครื่อง Flight Simulator โดยมีกัปตันและนักบินผู้ช่วย (Co-Pilot) ดูแลควบคุม และอำนวยความสะดวกตลอดการทำการบิน โดยมี 3 แพคเกจ ได้แก่

แบบที่ 1 Basic Package – ระยะเวลา 30 นาที ราคา 12,000 บาท เข้า Simulator ได้ 2 คน
แบบที่ 2 Deluxe Package – ระยะเวลา 60 นาที ราคา 24,000 บาท เข้า Simulator ได้ 2 คน
แบบที่ 3 Ultimate Package – ระยะเวลา 90 นาที ราคา 36,000 บาท เข้า Simulator ได้ 3 คน


สำหรับแพคเกจข้างต้น ผู้สนใจสามารถเลือกเครื่อง Simulator ได้ตามความต้องการ อาทิ แบบแอร์บัส A380 แบบโบอิ้ง B777-300ER แบบโบอิ้ง B747-400 และแบบโบอิ้ง B737-400

สำหรับการจัดกิจกรรม THAI Flying Experience & Beyond ในเดือนตุลาคม 2563 นี้ บริษัทฯ จัดโปรโมชั่นราคาพิเศษ สำหรับ Deluxe Package ราคาเริ่มต้น 16,000 บาท และ Ultimate Package ราคาเริ่มต้น24,000 บาท ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ THAIFlyEx.thaiairways.com และเฟซบุ๊ก  THAI FlyEx หรือไลน์ไอดี THAIFlyEx

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สุดฮ็อต! ปาท่องโก๋การบินไทย คิวยาวแต่เช้า จองคิวแรกตังแต่ตี 3

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ฝรั่งเศส’ ออกระเบียบคุมการผลิตวัสดุสัมผัสอาหารที่ทำจากยาง
บทความถัดไปไทยป่วย โควิดใหม่ 3 ราย ใน State Quarantine พบ 2 ราย เคยติดเชื้อมาก่อน