ลือสะพัด! ปลัดคลัง จ่อนั่งรมว. อ้างเกษียณ ยื่นหนังสือลาออกบอร์ดรัฐวิสาหกิจครบแล้ว

ลือสะพัด! ปลัดคลัง จ่อนั่งรมว. อ้างเกษียณ ยื่นหนังสือลาออกบอร์ดรัฐวิสาหกิจครบแล้ว

เมื่อวันที่ 25 กันยายน รายงานข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า นายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นกรรมการรัฐวิสาหกิจทุกแห่ง ทั้งประธานกรรมการ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ประธานกรรมการบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) และลาออกจากการเป็นกรรมการ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยให้เหตุผลว่า จะเกษียณจากการเป็นข้าราชการในวันที่ 30 ก.ย. นี้

อย่างไรก็ตาม มีการคาดกันว่า การลาออกจากการเป็นกรรมการรัฐวิสาหกิจ และบริษัทต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เนื่องจาก นายประสงค์ ได้ตอบตกลงกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ที่จะมาเป็น รมว.คลัง แทนนายปรีดี ดาวฉาย ที่ได้ลาออกจากตำแหน่ง รมว.คลัง นานถึง 1 เดือนแล้ว

ก่อนหน้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันว่า จะได้ รมว.คลัง คนใหม่ในเดือน ต.ค.นี้ ขณะที่นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาวน์ รมว.พลังงาน และรองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้ให้ความเชื่อมั่นว่า รมว.คลังคนใหม่ที่จะเข้ามานี้ จะสามารถทำงานร่วมกันตนได้ดีอย่างแน่นอน

นายสุพัฒน์พงษ์ กล่าวว่า รมว.คลัง คนใหม่ที่จะเข้ามาต้องมีแนวทางการทำงานโดยเดินหน้าแก้ปัญหาเศรษฐกิจ เพื่อให้สภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนกลับคืนสู่สภาพปกติได้เร็วที่สุด หลังจากสถานการณ์โควิดคลี่คลาย

ที่มา ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อนุชา’ เผย ‘คคบ.’ เพิ่มอำนาจกรรมการฯ ทำงานเชิงรุก-ช่วยเหลือผู้บริโภค
บทความถัดไป‘ไอลอว์’ หวัง ประธานชวน นำร่างรธน.ฉบับปชช.กลับมา เชื่อเคารพเจตนารมณ์ประชาชน