‘กยท.’ ตั้ง ‘สุขทัศน์ ต่างวิริยกุล’ นั่งรองผู้ว่าการยางฯ

เมื่อวันที่ 29 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณการณ์ ตรรกวิรพัท ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) มีคำสั่งเมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา แต่งตั้งให้นายสุขทัศน์ ต่างวิริยกุล ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเกษตรกรและสถาบันเกษตรกร กยท. ขึ้นดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าการ กยท.

ทั้งนี้ นายสุขทัศน์ ต่างวิริยกุล ถือเป็นบุคลากรที่มีผลงานและประสบการณ์ มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาองค์กรไปพร้อมๆ กับการให้เกษตรกรมีความมั่นคงอย่างสูงสุดในอาชีพ อาทิ เป็นผู้ร่างข้อบังคับและจัดทำแผนธุรกิจให้กับสหกรณ์น้ำยางไท จำกัด จนทำให้สหกรณ์น้ำยางไทสามารถรวบรวมน้ำยางสดได้มากที่สุดในประเทศไทยเฉลี่ยวันละ 1,200 ตันน้ำยางสด ทำให้เกิดประโยชน์ในการสร้างอำนาจการต่อรอง การซื้อขายน้ำยางสด ทั้งด้านราคาและเนื้อยางแห้งที่เป็นธรรม และมีกำไรสุทธิจากธุรกิจรวบรวมน้ำยางสดเฉลี่ยปีละถึง 5 ล้านบาท อีกทั้งยังเป็นผู้จัดทำโครงการ Surat Rubber Shop ให้เกษตรกรมีสถานที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางพาราได้ และสามารถทำให้โรงงานของยาง 6 แห่ง ได้มาตรฐาน ISO 9001: 2015

นายสุขทัศน์ ต่างวิริยกุล จบการศึกษาวิทยาศาสตร์บัณฑิต (เกษตรศาสตร์) คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) ปี 2531, วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต คณะทรัพยากรธรรมชาติ ม.อ. ปี 2535 บรรจุเข้าทำงานตำแหน่งพนักงานสงเคราะห์สวนยาง ระดับ 3 รวมอายุการทำงานจนถึงปัจจุบัน 26 ปี 11 เดือน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เนวิลล์ จวก ซาลาห์ เห็นแก่ตัว หลังแย่งยิงตัดหน้าโชตา เกมทุบปืน 3-1 (คลิป)
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ หงุดหงิด ทิ้งโพเดียมทันทีหลังถูกถามข่าว 2 ป.สั่งปลัด ฉ.ตั้งพรรคการเมือง