กรมทางหลวง แจงเสนาลิง โพสต์ภาพตัดต้นไม้ กลางถ.เพชรเกษมเหี้ยนเหลือแต่ตอ

กรมทางหลวง ชี้แจงกรณีภาพต้นไม้บริเวณเกาะกลางถนนถูกตัดเหลือเพียงตอไม้บนถนนเพชรเกษม  จ.ราชบุรี

กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงราชบุรี สำนักงานทางหลวงที่ 15 (ประจวบคีรีขันธ์) แจ้งว่า ตามที่เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2563 ได้มีสื่อสังคมออนไลน์นำเสนอข่าวกรณีนายสมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ หรือ เสนาลิง ได้โพสต์คลิปวีดิโอต้นไม้เกาะกลางถนนที่ถูกตัดจนเหลือแต่ตอเป็นจำนวนมากนั้น

ย้อนอ่าน : เสนาลิงสุดงง! กรมทางหลวงตัดต้นไม้เกาะกลางเหี้ยน เหลือแต่ตอ ถามคิดอะไรกันอยู่

กรมทางหลวง ขอเรียนชี้แจงว่า แขวงทางหลวงราชบุรี สำนักงานทางหลวงที่ 15 (ประจวบคีรีขันธ์) ได้ทำการตรวจสอบแล้ว พบว่า บริเวณดังกล่าวเป็นทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ตอน หลุมดิน-ห้วยชินสีห์ ระหว่าง กม. 109+800 – กม. 111+450 จังหวัดราชบุรี ซึ่งทางจังหวัดราชบุรีเป็นผู้ดำเนินการตัดแต่งกิ่งไม้ เพื่อเปิดทัศนียภาพของป้ายเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 10 ที่ กม. 110+000 ซึ่งติดตั้งโดยจ.ราชบุรี และเตรียมงานพิธีเปิดซุ้มป้ายเฉลิมพระเกียรติ เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา โดยเป็นการตัดแต่งเฉพาะส่วนของกิ่งไม้และปัจจุบันต้นไม้ทุกต้นได้แตกกิ่งใบเป็นทรงพุ่มแล้ว

ทั้งนี้ กรมทางหลวง ได้ให้ความสำคัญกับการปรับปรุงภูมิทัศน์สองข้างทางหลวงและการดูแลรักษาต้นไม้ใน  เขตทางมาอย่างต่อเนื่อง โดยการจัดอบรมสัมมนา เพื่อถ่ายทอดความรู้แก่เจ้าหน้าที่ในการดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image