‘ททท.’ ปิ๊งจัดคอนเสิร์ตให้ต่างชาติฟัง ช่วยคลายเหงาบนห้องพักช่วงกักตัว

‘ททท.’ ปิ๊งจัดคอนเสิร์ตให้ต่างชาติฟัง ช่วยคลายเหงาบนห้องพักช่วงกักตัว

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม กรณีจะเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยเมื่อวันที่ 2 ตุลาคมว่า ททท.ได้เตรียมพร้อมในการหาช่องทางสนับสนุนรัฐบาลในการดำเนินโครงการต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการดูแลนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย หลังจากในช่วง 7-8 เดือนที่ผ่านมา ประเทศไทยไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว แต่ในส่วนของการดำเนินการนั้น คงต้องรอนโยบายอย่างเป็นทางการก่อน โดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมเรื่องของวีซ่าประเภทพิเศษ หรือสเปเชียล ทัวร์ริส วีซ่า (เอสทีวี) รวมถึงททท.ยังอยู่ระหว่างการหารือร่วมกับโรงแรมหลายแห่งเพื่อเข้าร่วมสนับสนุนโครงการกระตุ้นท่องเที่ยวเพิ่มเติม โดยล่าสุด ททท.ได้มีการรวบรวมรวมรายชื่อโรงแรมต่างๆ ต้องการความช่วยเหลือ หรือได้รับความเดือดร้อนจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่มีคนเดินทางเข้ามาใช้บริการ สามารถกลับมามีรายได้บ้าง โดยจัดทำโครงการเวิร์คเคชั่น ไทยแลนด์ ทำงานเที่ยวได้ รวมใจช่วยชาติ เป็นความร่วมมือของททท. โรงแรม และบริษัทเอกชน เพื่อให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยว โดยเฉพาะในวันธรรมดา จะสนับสนุนให้พนักงานของบริษัทต่างๆ เดินทางท่องเที่ยวและสามารถทำงานจากโรงแรมในเมืองท่องเที่ยวต่างๆ ได้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศในช่วงปลายปีที่กำลังจะถึงนี้

“นอกจากกลุ่มบริษัทเอกชนแล้ว ททท.ยังหารือกับกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เพื่อหาทางส่งเสริม หรือการจัดทำแพคเกจท่องเที่ยวให้กลุ่มข้าราชการโดยเฉพาะ ผ่านการกระตุ้นให้เที่ยววันธรรมดา ซึ่งปัจจุบันกบข.มีสมาชิกประมาณ 1 ล้านคน หากดึงให้คนกลุ่มนี้เดินทางมาเที่ยวในประทศได้ส่วนหนึ่ง ก็ถือว่าช่วยทำให้การท่องเที่ยวในประเทศคึกคักมากขึ้น” นายยุทธศักดิ์ กล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หากรัฐบาลเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวประเทศไทย โดยมีการกักตัวในสถานที่กำหนดเอาไว้ 14 วัน หรือมีการออกวีซ่าประเภทพิเศษ หรือสเปเชียล ทัวร์ริส วีซ่าเรียบร้อยแล้ว ททท.อาจมีการจัดกิจกรรมคลายความเหงาให้นักท่องเที่ยวกลุ่มที่มากักตัว อาทิ การจัดดนตรี หรือคอนเสิร์ตขนาดย่อมๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวฟังได้บนระเบียงของห้องพัก เหมือนในต่างประเทศ เพื่อเป็นหนึ่งในแนวทางการสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางกลับมาเที่ยวซ้ำอีกครั้งในอนาคต

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image