‘การบินไทย’ ตั้ง ภรรยา ปธ.บอร์ด ขึ้นเป็นผอ.ซีเอสอาร์ พนง.ฮึ่ม ค้านหนัก

ภรรยาปธ.บอร์ด
ภาพจาก เพจกองบิน 46 พิษณุโลก

‘การบินไทย’ ตั้ง ภรรยา ปธ.บอร์ด ขึ้นเป็น ผอ.ซีเอสอาร์ พนง.ฮึ่ม ค้านหนัก

ภรรยาปธ.บอร์ด – จากกรณี นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร กรรมการ และรักษาการแทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ลงนามในคำสั่ง บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)แต่งตั้งนางพงศ์อุมา ดิษยะศริน ผู้จัดการกองบริหารทรัพยากรและสนับสนุนปฏิบัติการด้านความปลอดภัยความมั่นคงและมาตรฐานการบิน (JO) ให้ดำรงตำแหน่งรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม (รักษาการ 4F) อีกตำแหน่ง เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการลงนามแต่งตั้งครั้งนี้ ได้มีกระแสข่าวจะแต่งตั้ง นางพงศ์อุมา ภรรยา พลอากาศเอก ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ประธานกรรมการบริษัทการบินไทยฯ ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม (CSR) สร้างความไม่พอใจให้กับพนักงานจำนวนมาก เพราะมองว่าไม่เหมาะสม เนื่องจากมีบุคคลที่อยู่ในสายงานฝ่ายกิจกรรมองค์กร เพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมโดยตรงที่มีความสามารถไม่ได้รับการพิจารณา อีกทั้งมองว่าการแต่งตั้งนางพงศ์อุมา อาจมีข้อครหาว่าไม่เป็นธรรมกับพนักงานทั่วไป เพราะนางพงศ์อุมา มีความสัมพันธ์ใกล้ชิด เป็นภรรยาของประธานบอร์ดการบินไทย ทำให้มีการแสดงจุดยืน ด้วยการยื่นหนังสือลาออกหลายราย อาทิ ฝ่ายกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม และฝ่ายวางแผน

แหล่งข่าวระบุว่า ก่อนหน้านี้พนักงานจำนวนมาก ได้ออกมาเคลื่อนไหว แสดงความคิดเห็น และความไม่พอใจกระแสข่าวดังกล่าว จนทำให้นายชาญศิลป์ ต้องออกมาทำความเข้าใจ และชี้แจงกับพนักงานในครั้งที่ประชุมร่วมกับฝ่ายช่างเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยครั้งนั้นนายชาญศิลป์ ยืนยันกับพนักงานชัดเจนว่า กระแสข่าวแต่งตั้งภรรยาผู้บริหารเป็นผู้อำนวยการ เป็นเพียงข่าวลือ และไม่มีการแต่งตั้งตามข่าวทั้งสิ้น

ที่มา ข่าวสด 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image