หน้าแรก เศรษฐกิจ ‘ททท.’ เปิดตั...

‘ททท.’ เปิดตัวโครงการ ‘เวิร์คเคชั่น ไทยแลนด์ ทำงานเที่ยวได้ รวมใจช่วยชาติ’ จุดพลุท่องเที่ยวไทย

5.10.20 | 17:45 น.

ททท.’ เปิดตัวโครงการเวิร์คเคชั่น ไทยแลนด์ ทำงานเที่ยวได้ รวมใจช่วยชาติจุดพลุท่องเที่ยวไทย

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า สถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่เดือนมกราคม 2563 ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยวของไทย โดยรัฐบาลได้ออกมาตรการดูแลและเยียวยาผลกระทบที่มีต่อเศรษฐกิจไทยทั้งทางตรงและทางอ้อมให้กับทุกภาคส่วนเพื่อบรรเทาผลกระทบและเสริมสภาพคล่องให้ผู้ประกอบการธุรกิจและบุคลากร ด้านการท่องเที่ยวให้สามารถพลิกฟื้นธุรกิจภายหลังสถานการณ์คลี่คลาย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดโครงการเวิร์คเคชั่น ไทยแลนด์ ทำงานเที่ยวได้ รวมใจช่วยชาติซึ่งเป็นการร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนในการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ผ่านกลุ่มคนที่ยังมีกำลังซื้อ ออกเดินทางท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมในประเทศเพื่อให้ธุรกิจในภาคการท่องเที่ยวกลับมาฟื้นตัว เพราะต้องยอมรับว่าหลายพื้นที่หรือหลายจังหวัดในประเทศบรรยากาศการท่องเที่ยว อาทิ โรงแรม ธุรกิจ ยังไม่กลับมาเป็นปกติ ททท.จึงต้องการสร้างเสริม เพื่อยกระดับคุณภาพสินค้าและการบริการทางการท่องเที่ยวของผู้ประกอบการ สร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว รวมทั้งสื่อสารภาพลักษณ์ของประเทศที่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวคุณภาพ ซึ่งในเบื้องต้นมีบริษัทเข้าร่วมโครงการผ่านการซื้อแพคเกจท่องเที่ยวในประเทศแล้วกว่า 84 ราย แบ่งเป็นทั้งหน่วยงาน องค์กร และบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ไทย

“ขณะนี้ได้เชิญชวนบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ องค์กร และหน่วยงาน เดินทางท่องเที่ยวผ่านเส้นทางการท่องเที่ยว 5 ประเภท ได้แก่ ทำงานแบบสุขกาย สุขใจ ได้ตอบแทนสังคมรักษาสิ่งแวดล้อม ,ท่องเที่ยวไปกับความสนใจพิเศษที่เลือกได้เอง ควบคู่กับการทำงาน ,สร้างทีมเวิร์คด้วยกิจกรรมท่องเที่ยวในชุมชน ,พบปะหารือแบบพิเศษ และเสนอส่วนลดพิเศษ รวมทั้งแพคเกจทัวร์อีกจำนวนมาก โดยเชื่อว่าโครงการนี้ จะเป็นส่วน่วบให้ภาคการท่องเที่ยว ในส่วนของตลาดไทยเที่ยว เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ว่า จะเกิดการท่องเที่ยวภายในประเทศไม่ตำ่กว่า 80-100 ล้านคนครั้ง สร้างรายได้หมุนเวียนกว่า 400,000-500,000 ล้านบาท” นายยุทธศักดิ์ กล่าว

นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับหน่วยงานที่รวมใจช่วยชาติ ช่วยเหลือผู้ประกอบการให้อยู่รอดจะได้รับของรางวัล, Certificateและโล่ประกาศเกียรติคุณจากฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผ่านการสะสมคะแนนที่เรียกว่า “Survival Point” หรือคะแนนสะสมช่วยเหลือผู้ประกอบการให้อยู่รอด โดยแบ่งเป็นระดับต่างๆ ได้แก่ Bronze Certificate ใช้จ่าย 500,000 บาท คะแนนสะสมครบ 5,000 แต้ม ,Silver Certificate ใช้จ่าย 1,250,000 บาท คะแนนสะสม 12,500 แต้ม , Gold ใช้จ่าย 2,000,000 บาท คะแนนสะสม 20,000 แต้ม และ รางวัลสำหรับผู้ที่ใช้จ่ายมากที่สุด มีคะแนนสะสมสูงสุดจะได้รับรางวัลเพียงหนึ่งเดียว คือ Legendary Certificate อีกทั้งยังมีการมอบของสมนาคุณต่าง ให้แก่องค์กรและนิติบุคคลที่ร่วมซื้อแพ็กเกจในโครงการอีกด้วย โดยผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ workationthailand.com และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่สนใจซื้อแพกเกจได้ที่ Official Line : @workationthailand สำหรับผู้ประกอบการทางโรงแรม หรือสินค้าบริการต่าง สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่Official Line : @workationagency