“อธิรัฐ” สั่งเจ้าท่าตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำป่าปากช่อง เร่งบรรเทาความเดือดร้อนปชช.

ตามที่เกิดเหตุการณ์น้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ส่งผลกระทบใน 3 ตำบล ได้แก่ ต.ขนงพระ ต.หมูสี และ ต.หนองน้ำแดง รวมจำนวน 7 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับเสียหายหลายหลัง ถนนหลายสายมีน้ำท่วมสูงรถไม่สามารถผ่านได้

นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้สั่งการด่วนที่สุดให้กรมเจ้าท่าตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยกรมเจ้าท่า ภาค 7 โดยให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมประสานข้อมูลกับสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด และหน่วยงานในพื้นที่เพื่อบูรณาการการให้ความช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทั่วถึงและทันท่วงที พร้อมทั้งให้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ เรือท้องแบนสำหรับช่วยเหลืออพยพสิ่งของขึ้นที่สูงหากได้รับการร้องขอ หรือสถานการณ์น้ำมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น และเพื่อนำข้าวกล่อง น้ำดื่ม เข้าพื้นที่แจกจ่ายช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้ผู้ประสบภัยโดยเร็วที่สุด

สำหรับการเตรียมความพร้อมเพื่อสนับสนุนจังหวัดนครราชสีมาในการให้ความช่วยเหลือ คือ เจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขา นครราชสีมารวม 9 นาย เจ้าหน้าที่ สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาขอนแก่น และสำนักพัฒนาบำรุงรักษาทางน้ำ รวม 11 นาย ส่วนยานพาหนะ ประกอบด้วย รถยนต์ 4 คัน เรือท้องแบน 2 ลำ เรือเจ็ทสกี 2 ลำ และ เจ้าหน้าที่ 11 นาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon