นทท.จีนกลุ่มแรกเข้าไทยแล้ว บินไทยรับนทท.จีน28ต.ค.นี้

ททท.เผยนักท่องเที่ยวจีนกลุ่มแรกเข้าไทยแล้ว

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวถึงความคืบหน้าการเดินทางเข้ามาของนักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มแรก ที่เดินทางมาจากเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ว่า เมื่อวันที่ 20 ตุลาคมนี้ เข้ามาจำนวน 41 คน ถือเป็นกลุ่มแรกที่เดินทางเข้ามาด้วยวีซ่าประเภทพิเศษ หรือสเปเชียล ทัวร์ริส วีซ่า (เอสทีวี) จะเดินทางเข้ามาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 17.10 น. ด้วยเครื่องบินของสปริง แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ 9C8579 ซึ่งนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้จะเข้ามากักตัวตามขั้นตอนทางสาธารณสุขของไทย 14 วัน ในโรงแรมที่ใช้เป็นสถานที่กักตัวของรัฐทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด (เอเอสคิว) และจากข้อมูลพบว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติหากกักตัวครบ 14 วันไม่มีเชื้อโควิด-19 ส่วนใหญ่แจ้งว่าจะเดินทางไปเที่ยวทะเลต่อ โดยได้จองที่พักไว้แล้ว และจะติดตั้งแอพพลิเคชั่นเพื่อใช้ติดตามตัว

นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับกลุ่มสองจะมาจากกว่างโจว เดินทางเข้าไทย 147 คน ภายในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ลงที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเช่นกัน ส่วนกลุ่มที่เคยแจ้งว่าจะมาที่สนามบินภูเก็ต ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการแจ้งข้อมูลอีกครั้งว่า จะสามารถเข้ามาได้ภายในวันที่เท่าใด

แหล่งข่าวจากบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. กล่าวว่าว่า เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม มีไฟลท์บินจากประเทศจีนบินเข้ามายังประเทศไทย 1 ไฟท์ คือ รอบเวลา 17.00 น. จำนวน 71 คน เป็นคนไทยที่เดินทางกลับผู้ภูมิลำเนา 30 คน และกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติแบบจำกัดภายใต้วีซ่าพิเศษ (เอสทีวี) 41 คน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สลดหนุ่มปวส.ปี 1 ขี่จยย.เฉี่ยวรถเมล์เสียหลัก ร่างกระเด็นฟาดเสาไฟฟ้าเสียชีวิต 
บทความถัดไปประกาศกรมอุตุฯฉบับ1 เตือนพายุโซนร้อน”โซเดล” ผ่านฟิลิปปินส์แล้ว จ่อเข้าเวียดนาม