ดีอีเอส หนุนไทยมีศก.ดิจิทัลที่แข็งแกร่ง ฟื้นประเทศหลังโควิด

ดีอีเอส หนุนไทยมีศก.ดิจิทัลที่แข็งแกร่ง ฟื้นประเทศหลังโควิด

วันที่ 21 ตุลาคม ที่โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก (เพลินจิต)
นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวในโอกาสจัดงานเสวนา เศรษฐกิจดิจิทัล พลิกฟื้นประเทศ จัดโดยหนังสือพิมพ์มติชน  ว่า รัฐบาลและกระทรวงดีอีเอส พร้อมสนับสนุนคนรุ่นใหม่ สตาร์ตอัพ ร่วมในอุตสาหกรรมดิจิทัล เพื่อขับเคลื่อนไทยสู่เศรษฐกิจดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ให้สามารถแข่งขันในเวทีโลกได้

ในอนาคตหลังโควิด เราต้องใช้อุตสาหกรรมดิจิทัลมาขับเคลื่อนเศรษฐกิจทั้งหมด เพิ่มทักษะให้คนใช้ดิจิทัลเกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อให้ไทยก้าวเข้าสู่เศรษฐกิจดิจิทัลทั้งระบบ

จากเศรษฐกิจโลกผันผวนและมีความท้าทายหลังเจอโควิด-19 ไทยต้องเร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลให้แข็งแกร่ง เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศให้เร็วที่สุด

“วันนี้ดัชนีความเชื่อมั่นอุตสาหกรรมดิจิทัลไตรมาส 3 ของไทยเพิ่มขึ้น ชี้ให้เห็นว่า การขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยดิจิทัล จะช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยให้แข็งแกร่งได้ หลังพ้นโควิด” นายพุทธิพงษ์ กล่าว

Advertisement

ในด้านเศรษฐกิจดิจิทัลนั้น ไทยถือเป็นผู้นำ เป็นศูนย์กลางด้านดิจิทัลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรามี 5G พร้อมแล้ว และเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ เข้ามาทดลองใช้ มาพัฒนาต่อยอดให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อสร้างเศรษฐกิจดิจิทัลของไทยให้เข้มแข็งในอนาคต

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image