บาร์บีคิวพลาซ่า ให้ออกผจก.สาขา หลังไล่ออกน.ศ.ฝึกงาน เพราะท้วงว่าภาพคุกคามทางเพศ

บาร์บีคิวพลาซ่า ให้ออกผจก.สาขา หลังไล่ออกน.ศ.ฝึกงาน เพราะท้วงว่าภาพคุกคามทางเพศ

จากกรณีที่ ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ออกมา โพสต์ ทวิตเตอร์ เรื่องราวของ พนง.ฝึกงานรายหนึ่ง โดนออกจากงาน เนื่องจากเถียงกับผู้จัดการร้านอาหารชื่อดัง กรณีเรื่องม็อบ โดย ข้อความในแอพพลิเคชั่นแชทนั้น ผู้จัดการรายดังกล่าว ได้ส่งภาพนักเรียนหญิง เปิดเนินออกเข้ามาในกรุ๊ป และบอกว่า อยู่ฝั่งนักเรียนนักศึกษา ทำให้พนักงานฝึกงาน เข้าไปตอบว่า รู้สึกไม่โอเค เพราะเป็นการคุกคามทางเพศ ก่อนจะได้รับคำตอบว่า ไม่มีอารมณ์ขัน เพื่อความสบายใจจะลบให้

ต่อจากนั้น ผู้จัดการร้านดังกล่าว ได้ลบพนักงานฝึกงานออกจากร้าน เมื่อถูกถาม ได้รับคำตอบว่า กลับมาทำงานค่อยเข้าใหม่ ใครพักให้ออกทั้งหมด และยังระบุในกรุ๊ปด้วยว่า มีใครรู้สึกถูกคุกคามอีกไหม ถ้าแยกแยะอะไรไม่ออก จะได้เชิญออกจากกลุ่ม

ทั้งนี้ บาร์บีคิวพลาซ่า ได้ออกมาตอบข้อความในทวิตเตอร์ว่า “ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากพฤติกรรมดังกล่าวแสดงออกถึงความไม่เหมาะสม และผิดกฎบริษัทอย่างร้ายแรง หากพบว่าพนักงานดังกล่าวกระทำความผิดจริง จะดำเนินการลงโทษตามกฎของบริษัทอย่างเคร่งครัดต่อไป”

พร้อมกันนี้ บาร์บีคิว พลาซ่า ได้ทำหนังสือ ออกมาว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ตรวจสอบพบว่า ผู้จัดการสาขา เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า กระทำความผิดจริง ได้น้อมรับและแสดงความเสียใจ เพื่อแสดงจุดยืนไม่ยอมรับต่อการคุกคามทางเพศในองค์กร ถือเป็นความผิดร้ายแรงตามข้อบังคับ และศีลธรรมที่ดีงาม ขัดกับหลักปฏิบัติองค์กร จึงให้พนักงาน พ้นสภาพการเป็นพนักงาน และให้พนักงานฝึกงานจนจบภาคการศึกษาตามปกติ

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image