การบินไทย ปิ๊งไอเดียขายของมือสอง หารายได้ นำ ‘เสื้อชูชีพ-แพยาง’ ผลิตกระเป๋าเอาใจวัยรุ่น

การบินไทย ปิ๊งไอเดียขายของมือสอง หารายได้ นำ ‘เสื้อชูชีพ-แพยาง’ ผลิตกระเป๋าเอาใจวัยรุ่น

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม รายงานข่าวจาก บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ระหว่างที่โรคไวรัสโควิด-19 ยังระบาดต่อเนื่อง ทำให้อุตสาหกรรมการบินทั่วโลก รวมทั้งไทยที่ต้องหยุดบิน ขณะที่หลายสายการบินต้องปรับตัวพยายามหารายได้เสริมด้านอื่นๆ เพื่อให้ธุรกิจสามารถเดินต่อได้

โดยเฉพาะการบินไทย สายการบินแห่งชาติของไทยซึ่งปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนการเข้าสู่ขบวนการฟื้นฟูกิจการของศาลล้มละลายกลาง ซึ่งล่าสุดการบินไทยได้ทำโครงการที่ใช้ชื่อโครงการ PROJECT : RE ด้วยการนำของใช้บนเครื่องบินอย่าง เสื้อชูชีพ (Life Vest) และ แพยาง (Slide/Raft )ที่ปลดระวาง เลิกใช้แล้ว มาตัดเย็บเป็นสินค้าสินค้าไลฟ์สไตล์ ในรูปแบบของกระเป๋า รุ่น RE: LIFE

ตั้งเป้านำออกวางจำหน่าย ให้กับลูกค้ากลุ่มวัยรุ่น หรือคนที่ต้องการความแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร เพราะกระเป๋าที่ผลิตออกมาจำหน่าย ทั้งหมดทำมาจากชิ้นส่วนวัตถุดิบเสื้อชูชีพและแพยางของจริงมือสองของการบินไทยที่ผ่านการใช้งานจริง ที่สำคัญกระเป๋าบางรุ่น อาจมี Serial No ของเสื้อชูชีพติดมาด้วย ทำให้สินค้าดูเป็น Limited Edition ไม่เหมือนใคร ซึ่งมีการผลิตออกจำหน่ายในจำนวนจำกัด

ทั้งนี้จะมีการขายผ่านช่องทางร้าน THAI Shop ของการบินไทย โดย จะเปิดให้จองสินค้าผ่านร้านTHAI Shop ออนไลน์ ผ่านwww. thaishop.thaiairways.com ในวันที่ 29 ต.ค. เวลา 14.19 น. เป็นต้นไป และจะเริ่มจัดส่งสินค้าให้ลูกค้าตั้งแต่ 20 ธ.ค. นี้

สำหรับกระเป๋ารุ่น RE: LIFE มีให้เลือก 6 แบบคือ

Life Trekker กระเป๋าใส่ของจุกจิก (390 บาท)
Life Roamer : กระเป๋าสะพายข้าง (1,290 บาท)
Life Organizer : กระเป๋าถือ (1,290 บาท)
Life Saver : กระเป๋าสะพายข้าง (1,590 บาท)
Life Carrier : กระเป๋า Tote Bag (1,990 บาท)
Life Container : กระเป๋าถือใบใหญ่ (4,990 บาท)

ที่มา ข่าวสด 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คืบหน้ากระบะชนควาย รอมาแล้ว 1 วัน ยังไร้เจ้าของแสดงตัว ถ้ายังไม่มี จะขายควายซ่อมรถ
บทความถัดไประทึก ! ศาลรธน.นัดชี้ชะตา สถานภาพส.ส. ฝ่ายค้าน-รัฐบาล 64 คน พรุ่งนี้