เตรียมเฮ! โครงการ ‘คนละครึ่ง’ เปิดลงทะเบียนรอบเก็บตก 10 พ.ย.นี้

เตรียมเฮ! โครงการ ‘คนละครึ่ง’ เปิดลงทะเบียนรอบเก็บตก 10 พ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บัญชีทวิตเตอร์ @prd_official หรือ กรมประชาสัมพันธ์ เปิดเผยถึงโครงการคนละครึ่ง ว่า วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 จะมีการเปิดรอบเก็บตก ทั้งนี้ โครงการคนละครึ่งเตรียมเปิดรับลงทะเบียนรอบใหม่ หลังวันที่ 10 พฤศจิกายน โดยไม่ได้เป็นการเพิ่มสิทธิจาก 10 ล้าน แต่เป็นการรับสิทธิแทนคนที่ถูกตัดสิทธิ หลังลงทะเบียนแล้ว แต่ไม่ใช้ตามเงื่อนไข 14 วัน

อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังพบว่า ประชาชนลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ครบ 10 ล้านตามเป้าหมายโครงการแล้ว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 11.00 น.

ขณะที่นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยเมื่อเร็วๆ นี้ว่า การพิจารณาขยายสิทธิโครงการคนละครึ่งให้ประชาชนให้เข้ามาร่วมโครงการเพิ่มขึ้น จากเดิมที่กำหนดไว้สูงสุดไม่เกิน 10 ล้านคน จะต้องพิจารณาจากสิทธิที่ถูกตัดหากไม่ใช้ภายใน 14 วันก่อนว่าจะมีจำนวนเท่าไหร่ อย่างไรก็ดี กระทรวงการคลังก็จะรับข้อเสนอการขยายสิทธิเพิ่มไปพิจารณา

Advertisement

“จากข้อมูลล่าสุดของผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันแรกที่เปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com จะทราบผลผู้ที่ไม่ใช้จ่ายภายใน 14 วัน ในวันที่ 5 พ.ย.นี้ ซึ่งขณะนี้มีผู้ที่ยังไม่ใช้จ่ายอยู่ราว 1 พันราย ทั้งนี้ หากพิจารณาตามจำนวนผู้ลงทะเบียนรับสิทธิโครงการครบ 10 ล้าน เมื่อวันที่ 27 ต.ค. 2563 จะทราบผลการไม่ใช้จ่ายภายใน 14 วัน ได้ในวันที่ 10 พ.ย. 2563 จากนั้นจะมีการหารือระดับนโยบายว่าจะเปิดให้ลงทะเบียนรอบใหม่อีกครั้งในวันที่เท่าไหร่” นายพรชัยกล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เต็มแล้ว ‘คนละครึ่ง’ 10 ล้านคน ให้รอรอบเก็บตก

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image