ท่องเที่ยวสมุย จี้ ‘บางกอกแอร์เวย์’ ปรับค่าเครื่อง หวังคนแห่เที่ยวเพิ่ม

ท่องเที่ยวสมุย จี้ ‘บางกอกแอร์เวย์’ ปรับค่าเครื่อง หวังคนแห่เที่ยวเพิ่ม สร้างภาพเที่ยวสมุยไม่แพง

วันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 ที่บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด สำนักงานใหญ่ คณะผู้แทนจากเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ประกอบด้วยนายสมชาย พลูสวัสดิ์ อดีตอธิบดีกรมสรรพสามิต นายธีรพงษ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย นายรามเนตร ใจกว้าง นายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย นางศุภกาญจน์ ยอดฉุน ผอ.ททท.เกาะสมุย นายวรสิทธิ์ ผ่องคำพันธุ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย นายวิทยา หวังพัฒนธน ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี นางวัลวลี ตันติกาญจน์ นายกสมาคมสปาเกาะสมุย และผู้แทนประกอบการท่องเที่ยวเกาะสมุย ได้หารือแนวทางการแก้ไขปัญหาราคาบัตรโดยสารเครื่องบินเกาะสมุยกับนายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เจ้าของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ เนื่องจากผลกระทบด้านการท่องเที่ยวจากสถานการณ์โควิด-19

ทั้งนี้ โดยทางคณะผู้แทนจากเกาะสมุย ได้เสนอขอให้พิจารณาปรับราคาค่าโดยสารเครื่องบินในช่วงนี้ให้อยู่ในช่วง 4,000-6,000 บาท (ไป-กลับ) โดยพิจารณาราคากลุ่มคณะทัวร์ ขออย่าให้มีราคาที่หลากหลายและควรตัดเงื่อนไขต่างๆ ขอให้มีเพียง 2 ราคาเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการท่องเที่ยวบนเกาะสมุยในช่วง 3-6 เดือน ซึ่งทางผู้บริหารบริษัทการบินกรุงเทพฯ เห็นด้วยกับข้อเสนอและยินดีช่วยเหลือเกาะสมุย และพื้นที่ใกล้เคียง

โดยจะพิจารณาปรับราคาสำหรับนักท่องเที่ยวไทย เพื่อให้สอดคล้องกับราคาของตลาดไทย และทำงานใกล้ชิดกับพื้นที่มากขึ้น โดยจะแจ้งผลการพิจารณาราคาโดยสาร หรือแคมเปญต่างๆ ภายในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 นี้ เพื่อจะได้หาแนวทางดำเนินการร่วมกิจกรรมเพื่อปรับเปลี่ยนและสร้างภาพลักษณ์สมุยไม่แพง สำหรับนักท่องเที่ยวไทยต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon