‘ททท.’ จับมือ ‘จส.100’ ชวนเที่ยวเมืองรองช่วงหยุดยาว พร้อมแนะเส้นทางเลี่ยงรถติด

‘ททท.’ จับมือจส.100’ ชวนเที่ยวเมืองรองช่วงหยุดยาว พร้อมแนะเส้นทางเลี่ยงรถติด

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ  รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ททท. ได้ร่วมมือกับ จส.100 ดำเนินโครงการประสานความร่วมมือในการให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวกรณีต่าง ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย ผ่าน TAT Contact Center เพื่อนร่วมทาง ซึ่งเป็นช่องทางการให้บริการข่าวสารข้อมูลท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อได้ 24 ชั่วโมง สามารถให้คำแนะนำนักท่องเที่ยว ทั้งข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง หรือแม้แต่แนะนำเส้นทางท่องเที่ยว ทั้งก่อนการเดินทางและระหว่างการเดินทาง เปรียบเสมือนเป็นเพื่อนร่วมทาง ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี

นายธเนศวร์ กล่าวว่า สำหรับในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวของปี 2563 จนถึงสิ้นปี 2564 ททท. ยังได้บูรณาการการทำงานร่วมกับ จส.100 ในโครงการเที่ยวเมืองรอง ช่วงวันหยุดยาวเพื่อให้บริการข้อมูลข่าวสารให้ทันต่อสถานการณ์ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลและวันหยุดยาวต่อเนื่อง เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกันอย่างทันท่วงทีในเรื่องสภาพการจราจร เหตุฉุกเฉิน อุบัติเหตุต่าง เช่น หากมีนักท่องเที่ยวสอบถามข้อมูลการเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่าง กับCall Center 1672 ของ ททท. นอกจากเจ้าหน้าที่จะให้ข้อมูลเส้นทางการเดินทางตามปกติแล้ว ยังสามารถแจ้งสภาพการจราจรของเส้นทางนั้น หรือแนะนำเส้นทางสายรองเพื่อเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดได้ด้วย

“นอกจากการแลกเปลี่ยนข้อมูลแล้ว ยังได้ร่วมกันผลิตและเผยแพร่การรีวิวเส้นทางท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองรองในช่วงวันหยุดยาว การแนะนำเส้นทางสายรองเพื่อใช้เลี่ยงการจราจรติดขัดจากเส้นทางสายหลัก เผยแพร่ลงบนออนไลน์มีเดียของ ททท. ได้แก่  Facebook Fanpage : TAT Contact Center เพื่อนร่วมทาง IG : 1672travelbuddy  Twitter : tat1672  Line : @tatcontactcenter และ ออนไลน์มีเดียของ จส.100 ได้แก่ JS100.com Facebook Page : JS100 Radio Instagram : JS100 Online Twitter: @js100radio Application : JS100 หรือสามารถค้นหาโดยพิมพ์ #หยุดยาวเที่ยวไหนดี #1672เพื่อนร่วมทาง #เที่ยวเมืองรองไปกับ1672 ก็ได้เช่นกัน โดยททท. และ จส.100 ต่างมุ่งหวังที่จะอำนวยความสะดวกและเสริมความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว ก่อนออกเดินทาง สร้างความรู้สึกอุ่นใจระหว่างการเดินทางเสมือนว่ามีผู้ช่วยอยู่เคียงข้างไปกับนักท่องเที่ยวในทุกที่” นายธเนศวร์ กล่าว

คุณหญิงสุวิมล ผึ่งประเสริฐ  กรรมการบริหาร บริษัท แปซิฟิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า จส.100 ได้รับเกียรติจากททท. ตั้งแต่ปี2561 และตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ให้เข้าร่วมพันธกิจสำคัญในการสร้างความเชื่อมั่นกับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ให้มีความสุข สนุกกับการเดินทางที่คุ้มค่าและปลอดภัย โดยภารกิจหลักของ จส.100 คือเป็นหน่วยสนับสนุนการทำงานบริการของ TAT Contact Center 1672 ในการให้ข้อมูลข่าวสาร การเดินทาง ความช่วยเหลือด้านต่าง เพื่อเป็นเพื่อนร่วมเดินทางที่สร้างความมั่นใจ อุ่นใจ ความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง สำหรับแนวทางการร่วมดำเนินโครงการเที่ยวเมืองรอง ช่วง LONG WEEKEND “ ตั้งแต่ปลายปี2563 นี้ไปจนถึงปีหน้าภารกิจเป้าหมายของ จส.100 ยังคงมุ่งเน้นสนับสนุนการทำงานของ TAT Contact Center 1672 ในการให้บริการการเดินทางในวันหยุดยาว ด้านข้อมูลการจราจร เส้นทางถนน ทางเลี่ยงต่าง เพื่อให้นักท่องเที่ยว สะดวก ปลอดภัยตลอดการเดินทาง  รวมทั้ง ส่งเสริมการเที่ยวไทย แบบ Creative Travel คือ การสำรวจ ค้นหาเส้นทางท่องเที่ยวที่สามารถหลีกเลี่ยง เส้นทางหลักแต่ยังคงผ่านจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจของเมืองรองได้ ตามพฤติกรรมความชอบของแต่ละกลุ่มนักท่องเที่ยวปัจจุบัน โดยร่วมกันรวบรวมและจัดทำข้อมูลเส้นทางไว้ในช่องทางออนไลน์ของ จส.100 และททท.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลินการ์ดแยกทางไรโอล่าแล้ว สื่อตีข่าวผีเล็งขายช่วงเปิดตลาดปีใหม่
บทความถัดไป‘ไทยยูเนี่ยน’ เปิดศูนย์เตรียมพร้อมเด็กก่อนวัยเรียนแห่งที่ 5 สำหรับเด็กข้ามชาติในจังหวัดสมุทรสาคร