‘ตลาดหลักทรัพย์ฯ‘ จับมือพันธมิตร เปิดโครงการ “Point to Invest” มิติใหม่เปลี่ยนพอยต์เป็นเงินลงทุน

‘ตลาดหลักทรัพย์ฯ‘ จับมือพันธมิตร เปิดโครงการ Point to Investมิติใหม่เปลี่ยนพอยต์เป็นเงินลงทุน

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับ 16 ผู้ให้บริการทางการเงิน เปิดตัวโครงการ “Point to Investทางเลือกใหม่ เปลี่ยนคะแนนสะสมบัตรเครดิตเป็นกองทุนรวม เพิ่มโอกาสสร้างความมั่งคั่ง ให้การลงทุนเป็นเรื่องที่เข้าถึงง่ายและใกล้ตัว

นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า การทำให้คนทั่วไปสามารถเข้าถึงการลงทุนได้โดยง่ายและเป็นช่องทางเดียวกับการใช้ชีวิตประจำวัน จะเป็นกลไกสำคัญในการเข้าถึงตลาดทุนและสร้างความมั่นคงทางการเงินให้กับคนไทย ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยมีบัญชีผู้ถือบัตรเครดิตกว่า 24 ล้านบัญชี และในปีที่ผ่านมามีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตรวมกว่า 2.2 ล้านล้านบาท ิดเป็นคะแนนสะสมจะมีมูลค่าถึงกว่า 8 พันล้านบาท
หากสามารถเปลี่ยนเป็นเงินลงทุนได้ จะช่วยเพิ่มโอกาให้ผู้ถือบัตรเครดิตสร้างความมั่งคั่งผ่านการใช้จ่ายได้อีกทางหนึ่ง ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงร่วมกับธนาคารพาณิชย์ บริษัทบัตรเครดิต และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน จัดโครงการ Point to Invest ทางเลือกใหม่ เปลี่ยนคะแนนสะสมเป็นกองทุนรวม เพิ่มทางเลือกในการแลกคะแนนสะสมให้ผู้ถือบัตรเครดิต ถือเป็นการปฎิวัติการลงทุนแบบเดิมๆ ด้วยการเชื่อมโยงการใช้จ่ายสู่การลงทุน

การเชื่อมโยงบริการระหว่างผู้ให้บริการทางการเงินในครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างวิถีการลงทุนใหม่ให้กับคนไทย ซึ่งตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการเพิ่มโอกาสสร้างเงินออมและลงทุนให้งอกเงย ขณะเดียวกันยังป็นโอกาสทางธุรกิจของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนในการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ ทั้งนี้ อนาคตคาดว่าจะมีผู้ให้บริการทางการเงินเข้าร่วมโครงการเพิ่มมากขึ้น” นายภากรกล่าว

พันธมิตรร่วมโครงการ ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด บริษัท อยุธยา แคปปิตอล เซอร์วิสเซส จำกัดบลจ. กรุงไทย จำกัด (มหาชน) บลจ. กรุงศรี จำกัด บลจ. กสิกรไทย จำกัด บลจ. ทหารไทย จำกัด บลจ. ไทยพาณิชย์ จำกัด บลจ. ธนชาต จำกัดบลจ. บัวหลวง จำกัด และบลจ. บางกอกแคปปิตอล จำกัด

Advertisement

สำหรับผู้สนใจแลกพอยต์เป็นกองทุนรวมสามารถดูรายละเอียดโครงการ Point to Investเพิ่มเติมได้ที่ www.set.or.th/pointtoinvest

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image