​‘เจมาร์ท’ อวดกำไรไตรมาส 3/63 โกยเหนือคาดกว่า 261 ล้านบาท โตสนั่น 110%

​‘เจมาร์ท’ อวดกำไรไตรมาส 3/63 โกยเหนือคาดกว่า 261 ล้านบาท โตสนั่น 110%

เจมาร์ท เผยงบไตรมาส 3/63 กำไรอยู่ที่ 261 ล้านบาทโตแรงเกิดคาด 110% หนุนงวด 9 เดือน กำไรอยู่ที่527 ล้านบาท เติบโต 39% ซึ่งกำไร 9 เดือนแรกใกล้เคียงกับกำไรทั้งปีของปี 2562 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ จากความสำเร็จของบริษัทย่อย และบริษัทร่วมที่ลงทุน มีผลประกอบการที่ดีสูงสุดทำสถิติใหม่ ในเกือบทุกธุรกิจ โดยคาดไตรมาส 4/63 แรงต่อเนื่อง เพราะเข้าช่วงไฮซีซั่นในธุรกิจค้าปลีก และการเงิน โดยธุรกิจบริหารหนี้ยังเด่นสุด หนุนงบปี 63 สุดสตรองต่อเนื่อง จับตาสตอรี่เด่นต่อไปในเครือเจมาร์ท มั่นใจไม่ทำให้ผิดหวัง

นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือJMART ในฐานะบริษัทโฮลดิ้งที่มีกลยุทธ์การลงทุนแบบ Investment Holding Company เปิดเผยว่า ภาพรวมเจมาร์ทมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยผลประกอบการงวดไตรมาส 3/2563 กำไรสุทธิอยู่ที่ 261 ล้านบาท เติบโต 110% และกำไรสุทธิงวด 9 เดือนแรกปี 2563 อยู่ที่ 527 ล้านบาท เติบโต39% จากงวดเดียวกันของปีก่อน และใกล้เคียงกับกำไรทั้งปีของปี 2562 ที่ผ่านมา เนื่องจากบริษัทย่อย และบริษัทร่วมที่ลงทุน มีผลประกอบการที่ดี มีความสามารถในการทำกำไรในทุกบริษัท โดยเฉพาะธุรกิจบริหารหนี้ของ JMT ที่โดดเด่นทำนิวไฮใหม่ได้ต่อเนื่องในทุกไตรมาส ผนวกกับ ผลประกอบการบริษัทย่อย ในธุรกิจค้าปลีก และบริษัทร่วม ซิงเกอร์ มีผลประกอบการที่ดี โดยเชื่อมั่นว่า กลุ่มเจมาร์ทจะสามารถสร้างพลัง Synergy ต่อไป ด้วยเป้าหมายสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นอย่างต่อเนื่องในระยะยาว

นายอดิศักดิ์ กล่าวว่า ในด้านรายได้รวมในไตรมาส 3/2563 บริษัทฯมีรายได้รวม 2,889.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น จากปีที่ผ่านมา 8.1% และสำหรับ 9 เดือนแรก บริษัทฯ มีรายได้รวม 7,880 ล้านบาท ลดลง 2.4% เนื่องจาก ยอดขายที่ลดลงในช่วงที่มีมาตรการล็อคดาวน์ในช่วงไตรมาส 2 ที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตาม ในไตรมาส 3/2563 กลับมาฟื้นตัวได้อย่างชัดเจน ภายหลังจากที่รัฐบาลค่อยๆ ผ่อนคลายมาตรการล็อคดาวน์ นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทยังมีอัตราการทำกำไรที่ดีขึ้นในทุกๆ ธุรกิจ

นายอดิศักดิ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า กำไรในระดับ 261ล้านบาท ถือเป็นฐานกำไรใหม่ของบริษัท เนื่องจากธุรกิจทั้งสายการเงิน และค้าปลีกเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา แม้จะมีสถานการณ์โควิด19จากความสามารถในการบริหารจัดการความเสี่ยงและบริหารต้นทุนค่าใช้จ่ายได้ดี สำหรับแนวโน้มไตรมาส 4/2563 ยังเชื่อมั่นในศักยภาพการเติบโตของบริษัทในกลุ่ม เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจค้าปลีก ทั้งโทรศัพท์มือถือ และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ รวมทั้งสินค้าเทคโนโลยีที่เปิดตัวออกมาในช่วงปลายปี ซึ่งมีแรงบวกเพิ่มอีกจาก นโยบายช้อปดีมีคืน ของรัฐบาล อีกทั้ง ธุรกิจบริหารพื้นที่เช่ามีการบริหารโครงการที่เพิ่มขึ้น และธุรกิจการเงินด้านสินเชื่อยังโตตามแผน ส่วนธุรกิจบริหารหนี้มีแนวโน้มซื้อหนี้เข้ามาบริหารสูงสุดในช่วงปลายปีและการจัดเก็บที่เพิ่มขึ้น

​“เรายังอยู่ระหว่างมองหาโอกาสในการขยายการลงทุน ตามแผนการขอกรอบ General Mandate ต่อผู้ถือหุ้นในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเพียงแค่กรอบในการระดมทุนที่เตรียมพร้อมไว้เท่านั้น ด้วยเป้าหมายการเพิ่มความสามารถในการทำกำไรให้ JMART เติบโตอย่างแข็งแกร่งและปัจจุบัน กลุ่มเจมาร์ทมีมาร์เก็ตแคปรวมทั้งเครือโตแตะ 5 หมื่นล้านบาท โดยเฉพาะของบริษัทฯ มีมาร์เก็ตแคปอยู่ที่ประมาณ 14,800 ล้านบาท เป็นราคา ณ วันที่ 11 พฤศจิกายน 2563” นายอดิศักดิ์ กล่าว ว่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แอดมินกรุ๊ปกปปส.แจง ปมลบโพสต์ ลุงขอโทษ ทราย พร้อมปิดช่องคอมเมนต์
บทความถัดไปลินการ์ดแยกทางไรโอล่าแล้ว สื่อตีข่าวผีเล็งขายช่วงเปิดตลาดปีใหม่