“ผยง”ยันไม่ปลดพนักงานหลังพ้นสภาพรสก. ยันยังเป็นธนาคารของรัฐเหมือนเดิม

“ผยง”ยันไม่ปลดพนักงานหลังพ้นสภาพรสก. ยันยังเป็นธนาคารของรัฐเหมือนเดิม

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า หลังจากธนาคารกรุงไทยแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ให้ทราบถึงสถานะของธนาคารกรุงไทยพ้นจากการเป็นรัฐวิสาหกิจ ทางธนาคารกรุงไทยได้ประสานทำความเข้าใจกับสหภาพแรงงานของธนาคารให้เข้่าใจข้อมูลข้อเท็จจริงตรงกัน โดยยืนยันว่าจะไม่มีการปลดพนักงานออก

“การที่ธนาคารกรุงไทยพ้นจากการเป็นรัฐวิสาหกิจ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงในภาคปฏิบัติ ทุกอย่างยังเหมือนเดิม เพราะยังเป็นธนาคารพาณิชย์ของรัฐบาล เป็นธนาคารพาณิชย์ของกระทรวงการคลัง ของรัฐบาล มีกองทุนเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงิน (FIDF) และกระทรวงการคลัง ถือหุ้นใหญ่เกิน 50% นานกว่า 20 ปี อยู่เหมือนเดิม ซึ่งขณะนี้ ธนาคารยังไม่ได้รับรายงานว่ามีการถอนเงินออกจากธนาคาร และธนาคารยืนยันว่าไม่มีการปลดพนักงาน ไม่อยากให้คิดว่าเมื่อเกิดนิติเหตุทำให้ธนาคารพ้นจากการเป็นรัฐวิสาหกิจ และจะฉวยโอกาสเอาพนักงานออก ซึ่งไม่ใช่เรื่องจริง” นายผยง กล่าว

นายผยงกล่าวว่า ส่วนผลกระทบด้านอื่นๆ ธนาคารกำลังดำเนินการอยู่ เช่น การฝากเงินของหน่วยงานรัฐ และรัฐวิสาหกิจ กับธนาคารกรุงไทยก็ได้มีการแก้ไขไปแล้ว ทางกระทรวงการคลังได้เสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบให้หน่วยงานรัฐ และรัฐวิสาหกิจ ฝากเงินกับธนาคารกรุงไทยต่อไปได้ ส่วนผลกระทบด้านอื่นๆ ก็มีความชัดเจนออกมาต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทร.สั่งตรวจทหาร 82 นายเข้าใกล้ทหารเกลาหลี ระบุเสี่ยง 51 ผลตรวจยังไร้เชื้อโควิด
บทความถัดไปสิงคโปร์ลงขัน 3 ล้านบ. สมทบกองทุนอาเซียนต้านโควิด