ได้ผล! ‘พ่อค้า-ปชช.’ อ้อนรัฐขยายคนละครึ่งถึงกลางปีหน้า

ได้ผล! ‘พ่อค้า-ปชช.’ อ้อนรัฐขยายคนละครึ่งถึงกลางปีหน้า

วันที่ 19 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โครงการคนละครึ่งเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการจำนวน 722,598 สิทธิ โดยเป็นการรวบรวมสิทธิคงเหลือจากผู้ลงทะเบียนที่ไม่ผ่านการตรวจสอบสิทธิในรอบที่ผ่านมา โดยประชาชนที่สนใจลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ระหว่างเวลา 06.00-23.00 น. หรือจนกว่าจะครบจำนวน

ทั้งนี้ การเปิดให้ลงทะเบียนเพิ่มเติม จำนวน 722,598 สิทธิ โดยเป็นการรวบรวมสิทธิคงเหลือจากผู้ลงทะเบียนที่ไม่ผ่านการตรวจสอบสิทธิในรอบที่ผ่านมา ล่าสุดหลังเปิดให้ลงทะเบียนได้แค่ 1.30 ชั่วโมง ปรากฏว่าเต็มเรียบร้อยแล้ว

 

Advertisement

นายเอก เจิมประสาทสิทธิ์ ร้านเอกขาหมู กล่าวว่า เป็นโครงการที่ดี ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้น ผู้คนจะใช้เงินได้ง่ายขึ้น ตัดสินใจซื้อของได้ง่าย เราก็จะขายได้ง่ายขึ้น สำหรับพ่อค้า แม่ค้าที่กลัวว่าเงินจะเข้าระบบช้า จริงๆ ใช้เวลาแค่วันเดียว ยอดขายวันนี้ เงินทั้งหมดก็จะเข้าระบบไม่เกิน 17.00 น. ของทุกวัน หากเราสามารถจัดการระบบได้ทุกอย่างก็จะโอเค

“หลังร่วมโครงการยอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 40% ตัวอย่างเงิน 100 บาท วันนี้เราขายได้ 140 บาท ดังนั้น จึงอยากให้โครงการนี้ต่อเนื่องจนถึงครึ่งปี 2564” นายเอก กล่าว

น.ส.ชลาริน นิลพิฤกษ์ ผู้อำนวยการกองโลจิสติกส์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กล่าวว่า เป็นโครงการที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี แต่ส่วนตัวเป็นผู้เสียภาษีฐานสูง จึงเข้าร่วมโครงการช้อปดีมีคืน เพื่อใช้ในการลดหย่อนภาษี ส่วนน้องเป็นผู้ที่ไม่เสียภาษีจึงเห็นว่า เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งดีกว่า ด้วยมีร้านค้าเข้าร่วมโครงการหลากหลาย เข้าถึงได้ทั้งหมด

“หากขยายระยะเวลาโครงการออกไปได้จะดี แต่ส่วนตัวมองว่า ทำอย่างไรให้ชาวบ้านสามารถเข้าถึงโครงการนี้ได้ด้วย เพราะปัจจุบ้นยังมีบางส่วนที่ไม่ยังเข้าไม่ถึง เนื่องจากข้อติดขัดเรื่องการลงทะเบียน” น.ส.ชลาริน กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image