ไม่หวั่น! บขส.เตรียมรถพร้อมขน ปชช.จากภูมิลำเนาเข้ากรุงเทพฯ ช่วง 22-23 พ.ย.ไม่อั้น

ไม่หวั่น! บขส.เตรียมรถพร้อมขน ปชช.จากภูมิลำเนาเข้ากรุงเทพฯ ช่วง 22-23 พ.ย.ไม่อั้น

นายมาโนช สายชูโต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายธุรกิจเดินรถ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ได้สั่งการนายสถานีเดินรถของ บขส. ทั่วประเทศ เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 22-23 พฤศจิกายน 2563 โดย บขส.ได้จัดรถโดยสาร (รถ บขส., รถร่วม, รถตู้) เที่ยวกลับ รวม 6,000 เที่ยว รองรับผู้โดยสารที่ใช้บริการสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร, ถนนบรมราชชนนี, เอกมัย) กว่า 100,000 คน

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 63 พบว่ามีประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ จำนวน 44,038 คน โดย บขส.จัดรถโดยสาร (รถ บขส., รถร่วม, รถตู้) จำนวน 4,283 เที่ยว

ส่วนด้านความปลอดภัย ได้กำชับให้มีการตรวจเช็กสภาพรถโดยสารและพนักงานขับรถ ให้พร้อมก่อนให้บริการ รวมถึงขอความร่วมมือผู้โดยสารปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะอย่างเคร่งครัด สวมหน้ากากอนามัย ตลอดการเดินทางและลงทะเบียนเข้าใช้แอพพลิเคชั่นไทยชนะ เพื่อเช็กอิน-เช็กเอาต์ ทุกครั้งที่ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ หรือเข้าใช้บริการที่สถานีขนส่งผู้โดยสารด้วย

นอกจากนี้ บขส.ได้ประสานองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก) จัดรถโดยสารให้บริการประชาชนในเส้นทางสถานีขนส่งหมอชิต 2-บีทีเอส, สถานีขนส่งหมอชิต 2-พระราม 2 เป็นต้น และประสานงานไปยังศูนย์วิทยุแท็กซี่ จส. 100 และ สวพ.91 ช่วยประชาสัมพันธ์ให้รถแท็กซี่เข้ามารับ-ส่ง ผู้โดยสาร เพื่ออำนวยความสะดวกและระบายผู้โดยสารออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารในบริเวณขาเข้าด้วย

ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติม ได้ที่ Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผียอมลดค่าตัว ‘โรเมโร่’ เหลือ 2.5 ล้านปอนด์ ‘เฮนเดอร์สัน’ อยากย้ายไปทีมอื่น
บทความถัดไปตร.เผย 2 กลุ่มผู้ชุมนุมแจ้งขออนุญาตแล้ว กำชับห้ามชุมนุมเกินระยะ 150 เมตรจากเขตพระราชฐาน