อดิศักดิ์ จัดทัพใหม่ ‘เนชั่นทีวี’ ประกาศรับสมัครทีมข่าว แทนชุดเก่าที่ลาออก

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ผู้อำนวยการใหญ่ เนชั่นทีวี ช่อง 22 เคลื่อนไหวทางเฟซบุ๊ก ประกาศรับพนักงานใหม่หลายตำแหน่ง แทนชุดเก่าที่ลาออกไป ข้อความดังนี้ หลังจากเข้าไปตรวจสภาพยานแม่​ NationTV​ มาได้​ 1 สัปดาห์​ ขอรายงานให้เพื่อนๆ ที่ติดตามภารกิจ​ #เส้นทางสู่สถาบันสื่อมืออาชีพ​ ได้ทราบ เครื่องยนต์​ที่เป็น ​Hardware​ มีการลงทุนอย่างมาก​ ในช่วงย้ายออฟฟิศจากชั้น​ 12A ตึกทาวเวอร์ที่เป็นสตูดิโอดั้งเดิมของ​ Nation Channel UBC8​ ที่เริ่มออนแอร์​ 1 มิถุนายน​ 2000 (วันเดียวกันกับสถานีข่าว CNN ถือกำเนิดขึ้นในวันที่​ 1 มิถุนายน​ 1980) มายังตึกพิมพ์ดีด 11 ชั้นที่เป็นตึกแรกของเนชั่นกรุ๊ปช่วงก่อนปี 2540 ตรวจสภาพเครื่องยนต์อย่างละเอียดแล้วถือว่าพร้อมมาก​ ฟังก์ชั่นในการทำงานหลายอย่าง​ล้ำหน้ากว่าเดิม แต่ยังไม่ได้ใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพ​ ถือว่ายังใช้ไม่คุ้มค่า

นายอดิศักดิ์กล่าวว่า คนหน้าจอระดับตำนาน​ 5-6​ คน​ ตัดสินใจลาออกไปสร้างตำนานใหม่ตามวิถีทางของตัวเอง​ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติวิสัยของสถานีข่าวโทรทัศน์​ 24​ ชั่วโมง​ ทุกสถานีในโลกที่มีคนหน้าจอผลัดเปลี่ยนผู้เล่น​ แทบไม่ต่างจากตลาดนักเตะฟุตบอลอาชีพในอังกฤษและทั่วโลก NationTV เคยเจอภาวะคนหน้าจอเบอร์ใหญ่ๆ​ ไหลออกหลายครั้งแล้ว​ แต่ทุกครั้งจะเป็นโอกาสเกิดของดาวดวงใหม่จรัสแสงขึ้นมาจากภายใน​ ภายใต้แบรนด์ NationTVที่คนดูให้ความเชื่อมั่นในการทำงานของ​ #ทีมNationTV อยู่แล้ว

“นอกจากคนหน้าจอเบอร์ใหญ่ๆ ระดับตำนานที่ลาออกไป​ ยังพบว่าคนทำงานตำแหน่งสำคัญๆ อีกก้อนใหญ่ๆ​ ยื่นใบลาออกตามไปด้วย​อย่างทันท่วงที ช่วงนี้จึงใช้เวลาส่วนใหญ่​ 1 สัปดาห์​ จัดทัพใหม่ทำงานแบบเฉพาะกิจไปก่อน จึงถือโอกาสเชิญชวน​ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในแวดวงสื่อโดยเฉพาะสายโทรทัศน์​ เช่น​ ผู้ประกาศ​หน้าจอ​ ผู้ดำเนินรายการ ฝ่ายข่าว​ ฝ่ายเทคนิคสตูดิโอ​ ฝ่ายกราฟฟิก​ ช่างภาพ ฝ่ายข่าวออนไลน์​ ฯลฯ​ รวมทั้งผู้ผลิตรายการดีๆ ที่เห็นว่าสอดคล้องกับคาแร็กเตอร์ของสถานีข่าว สนใจจะมาร่วมปฏิบัติการ​ #ภารกิจนำพาเนชั่นกลับสู่พื้นผิวโลก #เส้นทางสู่สถาบันสื่อมืออาชีพ​ แนะนำตัวเองมาได้เลยทาง​ Line​ : adisaklive email : adisak.nbc@gmail.com นายอดิศักดิ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โต๊ะเล็กช้างศึกโดนบราซิลถล่มเละ 4-0 ชวดแชมป์ไทยแลนด์ไฟว์
บทความถัดไป‘โฟกัส’ โพสต์ ไม่ว่าจะแต่งตัวแบบไหน ไม่มีใครยุ่งกับเราได้ โรงเรียนต้องปลอดภัย