จนท.ยูเอ็น-ทูต ร่วมสวนนงนุช ปลูกต้นไม้ เชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างประเทศ

UNเอเซียเเปซิฟิค ร่วมเอกอัครราชทูต 6 ประเทศ เเละสวนนงนุช ร่วมปลูกต้นและจัดสวนถาดเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างประเทศ

ที่สวนนงนุชพัทยา 1 ใน 10 สวนสวยที่สุดในโลก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐคาซัคสถานและบุตรชาย ,เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐโปแลนด์และภริยา ,เอกอัครราชทูตตุรกี,เอกอัครราชทูตปานามา ,เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสหพันธ์รัฐรัสเซียและภริยา ,กงสุลใหญ่สาธารณรัฐอุซเบกิสถาน และเลขานุ การUN (เอเชียแปซิฟิก) ร่วมปลูกต้นไม้ ประกอบด้วย ต้นกร่างใบขน ต้นขนานใบใหญ่ และต้นยางพลวง รวม 3 ชนิด บริเวณเขาบันไดกฤษ ริมอ่างเก็บน้ำห้วยตู้ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างไทยและ 6 ประเทศ

ทั้งนี้สำหรับพื้นที่เขาบรรไดกฤษ เป็นพื้นที่ดำเนินงานตามโครงการปลูกป่า เพื่ออนุรักษ์พันธุ์ไม้และสวนพฤกษศาสตร์ โดยจะทำการปลูกไม้ยืนต้นชนิดต่างๆ ที่หายากและมีค่ามารวบรวมไว้ในสถานที่แห่งนี้ เพื่อเป็นการอนุรักษ์ และเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านพฤกษศาสตร์แก่เยาวชนและบุคคลทั่วไป ภายใต้การดูแลของสวนนงนุชพัทยา โดยพื้นที่ดีกล่าวมีเอกอัครราชทูตประเทศต่าง ๆ ได้เดินทางมาปลูกต้นไม้แล้วถึง 15 ประเทศ

ต่อจากนั้นทางคณะได้นำเอกอัครราชทูตทั้ง 6 ประเทศ ร่วมกัน ปลูก”สวนถาด” สไตล์สวนนงนุชพัทยา สวนเทรนด์ใหม่ ของคนรักต้นไม้ เหมาะกับคนรักต้นตะบองเพชร คนชื่นชอบการปลูกต้นไม้แต่มีพื้นที่น้อย และ อยากจัดสวนขนาดเล็กเป็นงานอดิเรก

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image