กองทรัสต์ ‘ดับบลิวเอชเอ’ เพิ่มทุนรอบ2 กว่า 1,337 ลบ. กระแสตอบรับจองซื้อล้น

กองทรัสต์ ‘ดับบลิวเอชเอ’ เพิ่มทุนรอบ2 กว่า 1,337 ลบ. กระแสตอบรับจองซื้อล้น

นางสาวจารุชา สติมานนท์ รักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ HREIT เปิดเผยว่า การเสนอขายกองทรัสต์ฯ เพิ่มทุนครั้งที่ 2 ในครั้งนี้ มีผู้สนใจจองซื้อค่อนข้างสูง ทำให้มียอดจองซื้อหน่วยทรัสต์ฯ เกินเป้าหมาย โดยเมื่อกองทรัสต์ฯ เข้าลงทุนในทรัพย์สินเพิ่มเติมในครั้งนี้ จะส่งผลให้มูลค่าทรัพย์สินรวมของกองทรัสต์ฯ เพิ่มขึ้นกว่าหมื่นล้านบาท ซึ่งทั้งผู้จัดการกองทรัสต์และผู้บริหารทรัพย์สิน จะผลักดันให้กองทรัสต์ฯ ขึ้นเป็นหนึ่งในกองทรัสต์ฯ อุตสาหกรรมชั้นนำของประเทศ ที่สามารถสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ถือหน่วยได้อย่างมั่นคงและต่อเนื่อง โดยกองทรัสต์จะยังคงมุ่งเน้นการลงทุนในทรัพย์สินที่มีคุณภาพ เพื่อสร้างโอกาสในการเติบโต และมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาต่อไปเพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้ถือหน่วย

ด้านนายเศกธัช จงศิริวัฒน์ ผู้บริหารงานวาณิชธนกิจ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายหน่วยทรัสต์ของกองทรัสต์ HREIT เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่กองทรัสต์ HREIT ได้ทำการเปิดจองซื้อหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนครั้งที่ 2 ในจำนวนไม่เกิน 137.50 ล้านหน่วย ให้กับผู้ถือหน่วยเดิมและนักลงทุนทั่วไปตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายนจนถึงวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นักลงทุนได้ให้ความสนใจเข้ามาจองซื้อหน่วยทรัสต์ฯ อย่างล้นหลาม โดยมองว่าปัจจัยหลักมาจากความน่าสนใจของทรัพย์สินที่กองทรัสต์ HREIT เข้าไปลงทุนซึ่งมีความโดดเด่นด้านทำเลทองที่มีศักยภาพสูงเพราะตั้งอยู่ในพื้นที่ในโซนของโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการข้ามชาติยักษ์ใหญ่หลายราย ที่ต้องการใช้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตในหลายภาคอุตสาหกรรม

“แนวโน้มความต้องการเช่าพื้นที่โรงงาน และคลังสินค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จะเป็นตัวแปรสำคัญช่วยผลักดันให้อัตราค่าเช่าของกองทรัสต์ฯ ปรับตัวสูงขึ้นได้ในอนาคต โดยผู้จัดการจัดจำหน่ายจะทำการคืนเงินส่วนต่างระหว่างราคาเสนอขายสูงสุด และราคาเสนอขายสุดท้ายจำนวน 0.20 บาทให้กับผู้จองซื้อภายใน 7-10 วันทำการภายหลังจากการปิดจองซื้อ” นายเศกธัช กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้เสียหาย ‘แชร์บ้านสามสหาย’ รวมตัวแจ้ง ตร. โดนโกงรวมกว่า 800 ล้าน จนท.เร่งอายัดเงิน
บทความถัดไปนายกฯ วอนอย่าตื่นพบคนติดเชื้อใน ปท.เพิ่ม บอก จนท.น้อยลง ต้องนำมาดูแลชุมนุม