แบงก์กรุงไทยแจงคนละครึ่งล่ม เงินไม่เข้า

แบงก์กรุงไทยแจงคนละครึ่งล่ม เงินไม่เข้า

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ระบบการชำระเงินของโครงการคนละครึ่งที่เกิดการสะดุดช่วงเวลาประมาณ 11.00 น.ของวันที่ 4 ธันวาคม 2563 ไม่ได้เป็นปัญหาที่ระบบของโครงการคนละครึ่งโดยตรง แต่เนื่องจากการไฟฟ้ามีการซ่อมบำรุงระบบไฟฟ้าภายนอกโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้าให้ธนาคารรับทราบ ทำให้ธนาคารต้องดึงไฟสำรองมาใช้ จนทำให้ระบบโครงการคนละครึ่งเกิดการสะดุด

นายผยงกล่าวว่า ธนาคารกรุงไทยยืนยันว่าจะดูแลไม่ให้ปัญหาเกิดขึ้นอีก และได้ติดตามระบบโครงการคนละครึ่งกลับมาใช้ได้หลังเวลา 11.00 น. ได้ไม่นาน โดยอยากให้พ่อค้าแม่ค้าที่เข้าโครงการไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะไม่ได้เงิน เนื่องจากรายการจ่ายชำระเงินที่เกิดขึ้นทั้งหมดอยู่ในระบบหมดแล้ว และจะมีการนำเข้าถุงเงินของร้านค้าได้ทั้งหมดภายในวันที่ 4 ธันวาคมนี้ทั้งหมด

“โดยปกติเหตุการณ์อย่างนี้ไม่ควรเกิดขึ้น การซ่อมระบบไฟฟ้าต้องมีการแจ้งธนาคารล่วงหน้า แต่นี่ไม่มีการแจ้ง ธนาคารยืนยันว่าจะไม่ให้ระบบมีปัญหาอย่างนี้อีก” นายผยงกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากปัญหาดังกล่าวทำให้มีพ่อค้าแม่ค้าจำนวนมากโพสต์ลงในสื่อสังคมออนไลน์ว่าช่วงเช้าที่ขายของแล้วเงินไม่โอนเข้ามา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Alibaba.com ยกระดับระบบให้ดาวร้านค้า Star Rating หวังช่วยสร้างการเติบโตให้ผู้ขายทั่วโลกในยุคโควิด
บทความถัดไปตร.ท่าสองยางดำเนินคดีหนุ่มโพสต์ข้ามไปเมียนมา พร้อมจับอีก 3 ลอบข้ามแดนที่แม่สอด