ประพิศ นำทีมติดตามระบายน้ำเขตเทศบาลเมืองคอน บรรเทาความเดือดร้อนประชาชน

ชป.เด้งรับนโยบาย รมว.เกษตรฯ ประพิศ จันทร์มา นำทีมลงพื้นที่ติดตามการระบายน้ำในเขตเทศบาลเมืองนครศรีธรรมราช หวังลดผลกระทบประชาชนในพื้นที่

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม นายประพิศ จันทร์มา รองอธิบดีกรมชลประทาน พร้อมด้วย นายเสริมชัย เซียวศิริถาวร ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาแหล่งน้ำขนาดใหญ่ นายชูชาติ รักจิตร ผู้อำนวยการกองพัฒนาแหล่งน้ำขนาดกลาง และนายสุพิศ พิทักธรรม ผู้อำนวยการสำนักเครื่องจักรกล ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อุทกภัยและการให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีนายปริญญา สัคคะนายก ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 15 นายพิทักษ์พงษ์ ติ๊บแก้ว ผู้อำนวยการส่วนแผนงาน และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับพร้อมบรรยายสรุปสถานการณ์ในพื้นที่

นายประพิศ จันทร์มา รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่องในหลายพื้นที่ภาคใต้ส่งผลให้ระดับน้ำในลำน้ำต่างๆ เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำหลายแห่ง กรมชลประทาน ได้เร่งติดตั้งเครื่องจักร เครื่องมือ เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนให้ประชาชนมากที่สุด ทั้งยังมีแผนเก็บกักน้ำเพื่อสำรองไว้ใช้ในช่วงฤดูแล้งต่อไป ตามนโยบายของ ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกระเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งในปัจจุบันไม่มีฝนตกเพิ่มในพื้นที่ทำให้สถานการณ์เริ่มคลีคลายแล้ว คาดว่าช่วงบ่ายของวันนี้ระดับน้ำในเขตเทศบาลนครศรีธรรมราชจะเริ่มลดลงตามลำดับจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติในเร็ววันนี้

ในการนี้ นายประพิศ และคณะ ได้ติดตามการระบายน้ำในพื้นที่เทศบาลนครศรีธรรมราช และมอบอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงของใช้จำเป็น ให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ เพื่อเป็นขวัญกำลังให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานเฝ้าระวังในพื้นที่เสี่ยง และได้มอบแนวทางการดำเนินงานให้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ อำเภอปากพนัง นอกจากนี้ ลงพื้นที่พบปะตัวแทนเกษตรกรผู้ปลูกส้มโอในพื้นที่ อำเภอปากพนัง เพื่อรับฟังปัญหารวมทั้งวางแนวทางแก้ไขปัญหาในระยะยาวต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เชียงรายแถลงติดเชื้ออีก2ราย จ่อขอเข้าไทยวันนี้อีก40ราย ยันเคสสิงห์บุรีไม่เกี่ยวภาคเหนือ
บทความถัดไปนอนเฝ้าศพยาย 3 วัน หลังร่างเน่า นำไปฝั่งเองในสวน อสม.เอาของมาให้ ตอบเฉย ยายตายฝังแล้ว