คลิกที่นี่! 3 ช่องทางลงทะเบียน 3 เส้นทางเที่ยวคนโสด ยอดจองรัว ช้าอดเจอเนื้อคู่

คลิกที่นี่! 3 ช่องทางลงทะเบียน 3 เส้นทางเที่ยวคนโสด ยอดจองรัว ช้าอดเจอเนื้อคู่

น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.ได้เปิดตัวเส้นทางท่องเที่ยวสายใหม่ ภายใต้แนวคิด ‘เส้นทางคนโสด ซิงเกิล เจอร์นี่ย์ อย่าล้อเล่นกับความเหงา’ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศสไตล์คนโสด คนเดียวก็เที่ยวได้เป็นครั้งแรก โดยเบื้องต้นนำร่องใน 9 เส้นทาง 4 ภาค คือ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลพบุรี-สระบุรี อุดรธานี-เลย ชุมพร-สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต พัทยา พระนครศรีอยุธยา และกรุงเทพฯ

ขณะนี้ จะเริ่มต้นก่อน 3 เส้นทาง ได้แก่ 1.เส้นทางคนโสดสายมู เป็นการล่องเรือ ไหว้พระ หารัก 2.โสดสายแซ่บ ซีเคร็ด ไอแลนด์ เกาะลับไม่ห่างรัก และ 3.โสดสายชิลล์ รถไฟขบวนสุดท้าย ซึ่งเริ่มเปิดจองตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคมนี้ พร้อมทั้งจะทำกิจกรรมนำร่อง 3 เส้นทาง และเส้นทางแรกจะเปิดให้คนโสด 100 คนที่เข้าร่วมกิจกรรมได้เดินทางฟรี โดยททท.จะร่วมมือทำกิจกรรมผ่านแอพพลิเคชั่นหาเพื่อน Tinder และเฟสบุ๊คแฟนเพจ Sneakout เพื่อสร้างการรับรู้โครงการนี้ 70 ล้านครั้ง ก่อให้เกิดการเดินทาง 7 ล้านคน-ครั้ง ในช่วง 3 เดือนและเกิดเงินหมุนเวียน 100 ล้านบาท

โดยเปิดให้ลงทะเบียนผ่าน
1.https://sneaksdeal.com/singlejourney
2.www.tourismthailand.org
3.Line Official @singlejourney

“การท่องเที่ยวในรูปแบบทั้งกลุ่มคนโสด และการเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว เป็นรูปแบบการท่องเที่ยวหนึ่งที่คนทั่วโลกนิยมเดินทางจำนวนมาก ซึ่งคนกลุ่มนี้มีความพร้อมในการใช้จ่าย และมีการใช้จ่ายต่อทริปสูง โดยล่าสุด ททท.ได้รับการประสานจากทางภาคเอกชนนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวคนโสดอื่นๆ อีกกว่า 20 กว่าเส้นทาง แต่ตอนนี้จะนำร่องใน 9 เส้นทาง และนำมาขายก่อน 3 เส้นทางแรก และมีผู้ประกอบการแสดงความต้องการเข้าร่วมกับโครงการดังกล่าวกว่า 20 ราย” นางสาวฐาปนีย์ กล่าว

สำหรับเส้นทางนำร่องแรก คือ โสดสายมู ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก กรุงเทพฯ โดยททท. ร่วมกับบริษัท แกรนด์เพิร์ล จำกัด จัดทริปล่องเรือ ขอพร ไหว้พระ 9 วัด กับหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เล่าถึงเคล็ดลับการไหว้พระขอพร และดินเนอร์กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ จำนวนจำกัด 100 คน ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยสามารถลุ้นเข้าร่วมทริปผ่านกิจกรรมของพาร์ทเนอร์ต่างๆ ได้แก่ แฟนเพจ Sneakout แอปพลิเคชัน Tinder

ส่วนเส้นทางที่ 2 โสดสายแซ่บ เกาะลับไม่ห่างรัก ร่วมกับ เลิฟ อันดามัน จัดปาร์ตี้ริมทะเล ชมคอนเสิร์ต ณ เกาะไข่ จังหวัดภูเก็ต ราคาพิเศษ 222 บาท สำหรับ 50 คนแรก ในวันที่ 9 มกราคม 2564 และเส้นทางโสดสายชิลล์ รถไฟขบวนสุดท้าย ร่วมกับ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ปิดโบกี้รถไฟลอยน้ำ เที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี (วันเดียวกลับ) ชมวิว ถ่ายรูป และรับประทานอาหารกลางเขื่อน ราคาพิเศษ 555 บาท สำหรับ 50 คนแรก ในวันที่ 23 มกราคม 2564

ส่วนเส้นทางที่เหลือ คือ เส้นทางโรแมนติก พัทยา ล่องเรือยอชท์ จอดเรือรัก เป็นทริปล่องเรือยอชท์ และห้องพักโรงแรมพัทยาซีวิว พร้อมรูฟทอป ปาร์ตี้ 2 วัน 1 คืน, เส้นทางโสดไม่อโลน ขึ้นดอยพุ่ยโค ไปอยู่เป็นเพื่อนต้นเดียวดาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน, เส้นทางตะลุยไหว้พระ 9 วัด ชมความงาม ขอพรให้เราอยู่เป็นคู่กัน จังหวัดเชียงราย, เส้นทางล่องเรือทำบุญ ถ้ามีคุณก็คงจะดี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, เส้นทางหลงเธอไม่ได้รัก หลงมาฮักเชียงคาน จังหวัดเลย และเส้นทางไม่มีเน็ตก็ปิดหน้าจอ มามองหน้าเธอทริปสโลไลฟ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี จะกำหนดวันเปิดขายอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผบ.ทบ.สั่งจัดเต็มส่งอุปกรณ์ป้องกันโควิดให้จนท.อยู่ชายแดน
บทความถัดไปสาวโลจิสติกส์ เบื่อชีวิตเมืองกรุง พลิกผืนนามรดกตกทอด สร้างแหล่งท่องเที่ยวเรียนรู้