‘ตราเพชร’ มองปี 64 ตลาดวัสดุก่อสร้างฟื้นตัวอย่างมีนัยสำคัญหลังมีวัคซีนสู้โควิด-19

‘ตราเพชร’ มองปี 64 ตลาดวัสดุก่อสร้างฟื้นตัวอย่างมีนัยสำคัญหลังมีวัคซีนสู้โควิด-19

นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด ยิปซัม อิฐมวลเบา คานทับหลัง เคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูปและบริการหลังการขายภายใต้ตราสินค้า ‘ตราเพชร’ เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้างปี 2564 มีแนวโน้มฟื้นตัวดีขึ้น หลังช่วงต้นไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ เริ่มมีคำสั่งซื้อสินค้าจากกลุ่มลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์ เพื่อพัฒนาโครงการใหม่ๆ รองรับกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ปรับตัวดีขึ้น ส่วนกลุ่มผู้ประกอบการห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ (โมเดิร์นเทรด) ยังทยอยเปิดให้บริการสาขาใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มยอดขายในปีหน้า หลังจากรัฐบาลได้ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างเต็มที่และเดินหน้าลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานอย่างต่อเนื่อง ทั้งโครงการรถไฟฟ้าและการก่อสร้างทางพิเศษสายใหม่ ซึ่งเป็นปัจจัยบวกต่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อรองรับการขยายตัวของเมือง ส่งผลดีต่อความต้องการใช้สินค้าวัสดุก่อสร้างเพิ่มขึ้น

“ปี 2564 เรามองในทิศทางเชิงบวก โดยปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อความเชื่อมั่นและเร่งการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ คือความคืบหน้าการใช้วัคซีน COVID-19 หากเริ่มกระจายวัคซีนแก่ประเทศต่างๆ และเห็นผลลัพธ์ในเชิงลดการแพร่ระบาดเป็นที่น่าพอใจจะทำให้เศรษฐกิจเข้าสู่โหมดฟื้นตัว ทั้งการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ การจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภค การเปิดประเทศเพื่อรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ส่งผลดีต่อตลาดวัสดุก่อสร้างกลับมาเติบโตอีกครั้ง” นายสาธิต กล่าว

นายสาธิต กล่าวว่า ส่วนภาพรวมผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ปีนี้ มั่นใจว่าจะรักษาอัตราการทำกำไรขั้นต้นได้ตามเป้าหมาย เนื่องจากมีการบริหาร Product Mix ที่ดี จากจุดแข็งด้านความหลากหลายของผลิตภัณฑ์และแบรนด์สินค้า ‘ตราเพชร’ ได้รับการยอมรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี จากการดำเนินกลยุทธ์ ‘สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง’ รวมถึงการบริหารต้นทุนการผลิตสินค้าที่มีประสิทธิภาพ โดยรักษาอัตราการเดินเครื่องจักรเฉลี่ย 85-90% ของกำลังการผลิตโดยรวม จึงทำให้เชื่อมั่นว่า DRT จะยังคงเป็นหุ้นปันผลที่ดีที่สร้างผลตอบแทนให้แก่นักลงทุนอย่างแน่นอน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image