“รถไฟ” ประกาศใช้สถานีรังสิตใหม่ เลิกใช้สถานีเดิมตั้งแต่วันนี้

“รถไฟ” ประกาศใช้สถานีรังสิตใหม่ เลิกใช้สถานีเดิมตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 63 การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ได้ออกประกาศการรถไฟแห่งประเทศไทยเปิดใช้สถานีรังสิตแห่งใหม่ และยกเลิกสถานีรังสิตเดิมเป็นการถาวร โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป โดยมีรายละเอียดคือ
“การรถไฟแห่งประเทศไทย ประกาศเปิดใช้สถานีรังสิตแห่งใหม่ และยกเลิกสถานีรังสิตเดิมเป็นการถาวร หลังจากได้ทำการก่อสร้างทางรถไฟในโครงการระบบรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ – รังสิต ช่วงดังกล่าวแล้วเสร็จเรียบร้อย โดยสถานีแห่งใหม่จะอยู่ห่างออกไปทางด้านทิศเหนือจากสถานีเดิมประมาณ 300 เมตร ทั้งนี้ การรถไฟฯ อยู่ในระหว่างช่วงเปลี่ยนผ่านเพื่อการพัฒนาอาคาร สถานที่ และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านระบบรางให้กับผู้ที่ใช้บริการ อาจเกิดความไม่สะดวกกับผู้ที่ใช้บริการ ดังนั้น ผู้ที่ใช้บริการประเภทการรับ – ส่ง สินค้าจะต้องดำเนินการรับ – จัดส่งสินค้าที่สถานีข้างเคียงทดแทนการใช้บริการที่สถานีรังสิตก่อน
สำหรับผู้โดยสารที่ประสงค์จะใช้บริการที่สถานีรังสิตแห่งใหม่ สามารถติดต่อซื้อตั๋วโดยสารได้ที่ ห้องจำหน่ายตั๋ว ชั้น 2 ของสถานี ตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม 2563 เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image