ผอ.กองสลากแจงแล้ว ลอตเตอรี่ ตกเกลื่อนถนน ของงวดไหน

กองสลากแจง ลอตเตอรี่ ปริศนาตกเกลื่อนถนน

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม พ.ต.อ.บุญส่ง จันทรีศรี ผอ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยกรณีพนักงานทำความสะอาด เทศบาลนครปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบลอตเตอรี่จำนวนมากปลิวกระจายเกลื่อนพื้นถนนทั้งสองฝั่งตั้งแต่หน้าโรงเรียนทหารขนส่ง กรมการขนส่งทหารบก ไปจนถึงบริเวณสี่แยกสวนสมเด็จ เป็นระยะทางประมาณ 1 ก.ม. ทั้งหมดถูกตัดขาดครึ่งใบ เหลือส่วนหมายเลขสลากกับวันที่ออกสลากซึ่งส่วนใหญ่ เป็นของงวดวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา
ว่า สำนักงานสลากฯไม่ได้นิ่งนอนใจต่อกรณีที่เกิดขึ้น และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความสับสนกับประชาชนและผู้ซื้อสลาก ขอชี้แจงว่า ลอตเตอรี่ที่กระจายเต็มถนนนั้น เป็นลอตเตอรี่ในงวดที่ไม่ได้มีการออกรางวัลช่วงเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมาคณะกรรมการสลากฯ มีมติให้งดออกรางวัลรวม 3 งวด โดยเปลี่ยนแปลงการออกรางวัลของสลากงวดวันที่ 1 เมษายน 2563 เป็นวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 และเลื่อนอีกครั้งเป็นวันที่ 16 พฤษภาคม 2563 ทำให้ลอตเตอรี่งวดวันที่ 2 พ.ค.2563 ซึ่งมีการผลิตออกมารอจำหน่ายแล้ว ต้องยกเลิกและนำไปทำลาย

พ.ต.อ.บุญส่ง กล่าวต่อว่าลอตเตอรี่ที่ถูกนำไปทำลาย สำนักงานสลากฯได้ประมูลขายต่อให้กับบริษัทเอกชนไปทั้งหมดแล้ว ทำให้อยู่นอกเหนือการจัดการของสำนักงานสลากฯ ซึ่งได้รับรายงานว่า ระหว่างการขนส่งไปทำลายได้ทำกระสอบบรรทุกสลากหล่นบนพื้นถนน 1 กระสอบ ได้กำชับให้บริษัทที่นำสลากไปทำลายเร่งแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และพิจารณาชดเชยความเสียหายให้กับผู้ที่เกี่ยวข้อง เช่น เทศบาล พนักงานทำความสะอาด เพื่อไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องได้รับผลกระทบ

“สลากที่กระจายอยู่ตามท้องถนนในกรณีที่มีผู้เก็บไป ก็ไม่มีผลกระทบ เพราะเป็นสลากในงวดที่ไม่มีการออกรางวัล สามารถตรวจสอบได้ และ สลากทุกใบได้ถูกทำลาย ไม่ได้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์แล้ว โดยสำนักงานสลากต้องขออภัยประชาชน และผู้ใช้ถนนต่อกรณีที่เกิดขึ้น”พ.ต.อ.บุญส่งกล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image