ขบ.จัดกิจกรรม “สุขใดไม่สุขเท่า มอบความสุข” หวังสร้างการมีส่วนร่วม-สร้างจิตสำนึกขับขี่ปลอดภัยบนท้องถนน

ขบ.จัดกิจกรรม “สุขใดไม่สุขเท่า มอบความสุข” หวังสร้างการมีส่วนร่วม-สร้างจิตสำนึกขับขี่ปลอดภัยบนท้องถนน

นายยงยุทธ นาคแดง รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานเปิดกิจกรรม “สุขใดไม่สุขเท่า มอบความสุข Happiness Delight” เชิญผู้ครอบครองทะเบียนรถเลขสวยและประชาชนที่สนใจในเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน จำนวน 120 คัน ร่วมกิจกรรม เส้นทางกรุงเทพฯ-เขาใหญ่ เยี่ยมชมผลงานและกิจกรรมต่างๆ ที่ดำเนินการก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม อาทิ กิจกรรมมอบหมวกกันน็อคให้แก่นักเรียนในจังหวัดสระบุรีที่มีการใช้รถจักรยานยนต์ มอบของที่ระลึกให้แก่สมาคม  ผู้พิการจังหวัดสระบุรี ณ สำนักงานขนส่งจังหวัดสระบุรี เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นว่ารายได้ที่ได้จากการประมูลก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมได้อย่างมากมาย รวมถึงเป็นการสร้างการรับรู้ เพื่อให้ผู้สนใจเข้าร่วมประมูลทะเบียนรถเลขสวย ซึ่งนอกจากจะได้ครอบครองทะเบียนรถเลขสวยตามที่ต้องการแล้ว ยังได้มีส่วนร่วมสร้างกุศลช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบอุบัติเหตุทางถนนด้วย

นายยงยุทธ กล่าวว่า ที่ผ่านมากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน กรมการขนส่งทางบก ได้นำรายได้จากการประมูลทะเบียนรถเลขสวย ไปใช้ในกิจกรรมรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุ ทางถนน อาทิ โครงการนักเรียนรุ่นใหม่ มีใบขับขี่ เป็นโครงการเพื่อเสริมสร้างจิตสำนึกความปลอดภัยทางถนน และพัฒนาศักยภาพในการขับขี่รถจักรยานยนต์ให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 และระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ โดยมีการอบรมและทดสอบภาคปฏิบัติ หากผ่านการทดสอบตามเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนดจึงจะได้รับใบอนุญาตขับรถจักรยานยนต์ โครงการยกระดับมาตรฐานด้านวิศวกรรมยานยนต์เพื่อความปลอดภัย อาทิ ศูนย์ควบคุมระบบตรวจสภาพรถ และศูนย์บริหารจัดการเดินรถด้วยระบบจีพีเอส ซึ่งตั้งอยู่ ณ สำนักงานขนส่งจังหวัดทั่วประเทศ และกรมการขนส่งทางบกร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ตรวจเช็กรถโดยสารสาธารณะทุกคันก่อนออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสาร และตั้งจุดบริการอำนวยความสะดวกเพื่อความปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564

นอกจากนี้ ผู้ร่วมกิจกรรมยังได้สัมผัสบรรยากาศสุดพิเศษแบบใกล้ชิดกับดารานักแสดง อาทิ ซ่าร่า นลิน โฮเลอร์, แบม ปีติภัทร คูตระกูล และว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์ มาร่วมเชิญชวนให้ประชาชนทำความดี เสียสละ แบ่งปัน เพื่อสังคมโดยการเข้าร่วมประมูลทะเบียนรถเลขสวย ทุกจังหวัดทั่วประเทศ โดยรายได้จากการประมูลจะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เพื่อดำเนินกิจกรรมรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน และช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบอุบัติเหตุทางถนนด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon