ด่วน!! อุตุฯเตือน 24-25 ธ.ค.นี้ 10 จว.ภาคใต้ฝนหนัก-เสี่ยงท่วมฉับพลัน 

ด่วน!! อุตุฯเตือน 24-25 ธ.ค.นี้ 10 จว.ภาคใต้ฝนตกหนัก-เสี่ยงท่วมฉับพลัน 

วันที่ 24 ธ.ค. เมื่อเวลา 05.00 น. นายณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศ ฉบับที่ 5 เตือนสภาพอากาศบริเวณอ่าวไทยและภาคใต้ ว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง คาดว่าจะเคลื่อนเข้าปกคลุมบริเวณอ่าวไทยและภาคใต้ ในวันนี้ (24 ธ.ค. 63) ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง

ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยในบริเวณดังกล่าว โดยเฉพาะบริเวณที่ลาดเชิงเขาและพื้นที่ลุ่มต่าง ๆ ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

พื้นที่ที่คาดว่าได้รับผลกระทบมีดังนี้

วันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2563 บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง และพังงา

วันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2563 บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง และพังงา

ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง โดยควรหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 25 ธันวาคม 2563

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชนาธิป’ รับมาตรฐานฟุตบอลไทย-ญี่ปุ่นยังห่าง ชี้ต้องฟิตและวิ่งได้ตลอดเกม
บทความถัดไป‘ลิเวอร์พูล’ เรียก ‘คาริอุส’ กลับ เหตุถูกยืมตัวก็ยังไม่ได้ลงเล่น