พุทธิพงษ์ ลุยตรวจจัดระเบียบสายสื่อสาร ย่านศาลาแดง พบแค่ 7 วัน เก็บเกลี้ยง

พุทธิพงษ์ ลุยตรวจจัดระเบียบสายสื่อสาร ย่านศาลาแดง พบแค่ 7 วัน เก็บเกลี้ยง

วันที่ 24 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ทีโอที ลงสำรวจในพื้นที่กรุงเทพชั้นเขตปทุมวัน และเขตบางรัก จำนวน 3 จุด บริเวณถนนหลังสวน ปากซอยศาลาแดง และปากซอยคอนแวนต์ รองรับเป้าหมายการเป็นมหานครอัจฉริยะ สมาร์ทเมโทร ช่วยปรับทัศนียภาพให้สวยงาม มีความปลอดภัย เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา เพื่อตรวจและจัดระเบียบสายสื่อสารที่ห้อยลงมาไม่เป็นระเบียบ และอาจเกิดความไม่ปลอดภัยต่อประชาชนผู้ที่สัญจรไปมาในย่านดังกล่าว

โดยได้สั่งการจัดระเบียบนำสายสื่อสารที่ไม่ได้ใช้งานออก และรวบสายขึ้นให้เกิดความเรียบร้อย ปลอดภัย ภายใน 10 วัน ส่วนการนำสายสื่อสารลงใต้ดิน เฉพาะบนถนนหลังสวน ให้ดำเนินการภายใน 1 เดือนและตั้งเป้าหมายดำเนินการในโครงการจัดระเบียบสายสื่อสารตามแผนงานทั่วกรุงเทพฯ ให้แล้วเสร็จ เดือนสิงหาคม 2564

ความคืบหน้าล่าสุด บริเวณปากซอยศาลาแดง เจ้าหน้าที่ ทีโอที ได้ดำเนินการสำรวจคู่สาย ตู้ผ่าน ตู้ปลาย และได้ทำการปลดสายสื่อสารที่ไม่ได้ใช้งานออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเร่งดำเนินการจัดระเบียบบนถนนเส้นอื่น ต่อไปตามลำดับ

ทั้งนี้ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ในเดือนมกราคมปีหน้า เตรียมลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดที่เคยลงไปครั้งก่อนว่าเจ้าหน้าที่ดำเนินการจัดระเบียบได้เรียบร้อยปลอดภัย และจะขยายผลไปตรวจในเส้นทางอื่นๆ ที่มีปัญหาดังกล่าวขยายพื้นที่ไปเรื่อยๆ เพื่อเร่งแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่อื่นๆ ต่อไป

และหากประชาชน พบเห็นสายสื่อสารที่ห้อยรุงรังหล่นลงมาตามถนนในจุดต่างๆ สามารถถ่ายภาพส่งมาแจ้งปัญหาได้ที่เพจเฟซบุ๊กของ กสทช., เพจอาสาจับตาออนไลน์ หรือเพจของทีโอที ได้ เพื่ออำนวยความสะดวกและให้เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการแก้ปัญหาให้แก่ประชาชนได้ตรงจุด เพื่อความเป็นระเบียบ และปลอดภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เซ็นทรัลพัฒนา สนับสนุนภาครัฐเต็มที่ งดจัดเคาท์ดาวน์คอนเสิร์ตทุกแห่งทั่วประเทศ
บทความถัดไปเจ้าของโรงงาน เข้าให้ปากคำแล้ว หลังกลุ่มแรงงานต่างด้าว อ้างให้รถตู้นำมาปล่อย