สามย่านมิตรทาวน์ ปิด ‘นิตยาไก่ย่าง’ 3 วัน ทำความสะอาด หลังพบผู้ติดโควิด ใช้บริการ

สามย่านมิตรทาวน์ ปิด ‘นิตยาไก่ย่าง’ 3 วัน ทำความสะอาด หลังพบผู้ติดโควิด ใช้บริการ

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ศูนย์การค้า สามย่านมิตรทาวน์ ได้ออกประกาศว่า ตามที่มีประกาศไทม์ไลน์กรณีที่เจ้าของร้านอาหารดัง “สมศักดิ์ ปูอบ” สาขาบีทีเอสกรุงธนบุรี ติดเชื้อโควิด-19 หลังเดินทางไปตลาดกุ้ง จ.สมุทรสาคร ล่าสุด เพจร้านสมศักดิ์ ปูอบ สาขา 2 บีทีเอสกรุงธนบุรี ได้อัพเดตผลตรวจเชื้อโควิด-19 ของคนในครอบครัวพบว่า พ่อเจ้าของร้านติดเชื้อโควิด-19 ไทม์ไลน์เดินทางมาใช้บริการที่ร้าน “นิตยาไก่ย่าง” บริเวณชั้น 4 ของศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ในเวลา 17.52 น. ของวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุดของการควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุข ทางศูนย์การค้าฯ ได้มีการแจ้งขอปิดให้บริการร้านนิตยาไก่ย่างทันทีเป็นระยะเวลา 3 วัน นับตั้งแต่วันที่ 25-28 ธันวาคม 2563 เพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อพื้นที่บริเวณดังกล่าวอย่างเคร่งครัด เพื่อกลับมาใช้บริการอีกครั้ง ในวันที่ 29 ธันวาคม 2563 ดังนี้

1. ให้พนักงานภายในร้านทุกคน หยุดปฏิบัติหน้าที่และเฝ้าระวังอาการเป็นระยะเวลา 14 วัน พร้อมกับประสานงานกับทางร้านนิตยาไก่ย่างจัดส่งพนักงานที่ทำงานใกล้ชิดกับผู้ป่วยทุกคนนำตัวเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาล และติดตามผลการตรวจอย่างใกล้ชิด

2. ทำความสะอาดด้วยการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคทุกจุดสัมผัสภายในบริเวณร้าน

3. ทางศูนย์การค้าฯ ได้มีมาตรการ BIG CLEANING พร้อมพ่น อบ ฆ่าเชื้อ ไวรัส แบคทีเรีย ในอากาศ และบนพื้นผิวสัมผัสทุกจุดในพื้นที่ส่วนกลางต่อเนื่องทุกวัน

Advertisement

อย่างไรก็ดี ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ
โดยให้ความสำคัญสูงสุดต่อความปลอดภัยของลูกค้า พนักงาน และร้านค้าภายในศูนย์ฯ เป็นสำคัญ โดยการใช้มาตรการสุขอนามัยเชิงรุก และเฝ้าระวังความปลอดภัยขั้นสูงสุดภายใต้แคมเปญ “ HAND FACE SPACE ” ด้วยการชวนมิตรทุกท่านมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรับผิดชอบต่อสังคม
โดยเริ่มต้นจากการดูแลตัวเอง ดังนี้

1. Hand ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์หรือสบู่เป็นเวลาอย่างน้อย 20 วินาที

2. Face ​สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากเฟซชีลด์ตลอดเวลาที่อยู่ร่วมกับผู้อื่น

Advertisement

3. Space​ เว้นระยะห่าง 2 เมตร เมื่ออยู่ในพื้นที่สาธารณะ เพื่อความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้กับมิตรทุกท่าน ก่อนเข้าใช้บริการภายในศูนย์การค้าฯ มิตรทุกท่าน ต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิ และสแกน QR Code หรือแอพพลิเคชั่นไทยชนะบริเวณทางเข้า-ออกศูนย์การค้าทุกครั้ง

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันอย่างดีที่สุด

ด้วยความห่วงใย
​ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image