อย่าลืม! พรุ่งนี้ 6 โมงเช้า เตรียมกดรับสิทธิ ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ 1 ล้านสิทธิ

ภาพโดย David Mark จาก Pixabay

อย่าลืม! พรุ่งนี้ 6 โมงเช้า เตรียมกดรับสิทธิ ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ 1 ล้านสิทธิ

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ว่า จากการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ และมีการล็อกดาวน์เกิดขึ้น กระทรวงได้หารือร่วมกับภาคเอกชนในส่วนของผลกระทบและมาตรการช่วยเหลือ โดยในไตรมาส 1/2564 หรือในระยะ 4 เดือนแรก คาดว่าจะยังไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา ขณะที่ปัจจัยในประเทศเป็นเรื่องการควบคุมการระบาดที่ จ.สมุทรสาคร จนต้องล็อกดาวน์เป็นเรื่องต้องคุมให้ได้ก่อน จึงมองว่าการท่องเที่ยวจากนี้จนถึงไตรมาสแรกปีหน้า ยังต้องเน้นการกระตุ้นตลาดในประเทศเป็นหลัก

นายพิพัฒน์ยังระบุอีกว่า วันที่ 28 ธันวาคมนี้ กระทรวงพร้อมเปิดให้ลงทะเบียน โครงการเราเที่ยวด้วยกัน จำนวน 1 ล้านสิทธิ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป หลังจากเลื่อนการเปิดจองมาตั้งแต่วันที่ 16 ธ.ค. 63 เนื่องจากพบปัญหาทุจริต ส่วน โครงการเที่ยวไทยวัยเก๋า จะเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 29 ธันวาคมนี้

สำหรับโครงการ “เที่ยวไทยวัยเก๋า” เบื้องต้น ผู้เข้าร่วมโครงการต้องเป็นผู้ที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไป เดินทางท่องเที่ยวข้ามจังหวัดในวันธรรมดา (วันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี) ผ่านบริษัทนำเที่ยว โดยมีราคาแพคเกจทัวร์เริ่มต้นขั้นต่ำ 12,500 บาท ระยะเวลาการเดินทางท่องเที่ยวอย่างน้อย 3 วัน 2 คืน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯ สมุทรสาครสั่งระงับรถโดยสารประจำทางวิ่งเข้าออกจังหวัดรับส่งคน งดอบรม สอบใบขับขี่
บทความถัดไปจับหนุ่มเมายาหลอนจัดก่อเหตุชิงทรัพย์จุดไฟเผาบ้านคนอื่นย่านบางบัวทอง