ฉลองอย่างไว! ‘ดีแทค’ เผยคืนส่งท้ายปีคนใช้ดาต้าพุ่งสุด 2-3 ทุ่ม เฟซบุ๊กแชมป์โผ 5 แอพพ์ยอดฮิต

Photo : REUTERS

สวัสดีปีวัวทอง! ดีแทคเผยช่วงส่งท้ายปีเก่ายอดดาต้าใช้งานสูงสุดช่วง 20.00-21.00 น. ด้านแอพพ์ยอดนิยม “เฟซบุ๊ก” ครองใจผู้ใช้งานอันดับหนึ่ง

เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2564 ดีแทคเผยยอดใช้งานดาต้าช่วงฉลองปีใหม่คึกคักรับปี 2564 หรือปีวัวทอง ยอดดาต้าใช้งาน “กรุงเทพมหานคร” ครองแชมป์จังหวัดใช้งานดาต้าสูงสุด เผย 5 แอพพลิเคชั่นยอดนิยมที่ยังครองใจคนใช้งานสูงสุดด้วย “เฟซบุ๊ก”

นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าและเข้าสู่การเฉลิมฉลองปีใหม่ 2564 ดีแทคได้รวบรวมข้อมูลน่าสนใจจากการใช้งานมือถือ พบว่ายอดการใช้งานดาต้าหรือส่งข้อมูลมีการใช้งานสูงสุด (Peak hour period) ในช่วงเวลาประมาณ 20.00-21.00 น. ของวันที่ 31 ธันวาคมก่อนเข้าสู่ปีใหม่ โดยช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ ดีแทคได้เตรียมสัญญาณอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงพร้อมรับพฤติกรรมยุคใหม่ที่เพิ่มขึ้นในภูมิภาคต่างๆ และรองรับมาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social distancing) หลังจากปีนี้ภาครัฐขอความร่วมมืองดจัดกิจกรรมงานเคาต์ดาวน์ นอกจากนี้ ดีแทคได้เริ่มเปิดให้บริการคลื่นความถี่ 700 MHz ซึ่งเป็นคลื่นความถี่ต่ำจึงมีประสิทธิภาพครอบคลุมเพิ่มการเข้าถึงพื้นที่ภูมิภาคและการใช้งานในอาคาร เพื่อเพิ่มประสบการณ์ใช้งานลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น

Advertisment

ดีแทคได้รายงานยอดการใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถือในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2564 โดยมีข้อมูลน่าสนใจ ดังนี้

โดยจังหวัดที่มียอดการใช้งานดาต้าสูงสุดของประเทศไทย คือ กรุงเทพมหานคร

Advertisement

ขณะที่จังหวัดที่ครองแชมป์ยอดใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถือสูงสุดช่วงปีใหม่ของแต่ละภาค ดังนี้ ภาคเหนือ ได้แก่ เชียงใหม่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ อุบลราชธานี ภาคตะวันออก ได้แก่ ชลบุรี ภาคกลาง (ไม่รวม กรุงเทพมหานคร) ได้แก่ สมุทรปราการ ภาคตะวันตก ได้แก่ ราชบุรี และภาคใต้ ได้แก่ สงขลา

สำหรับ แอพพลิเคชั่นยอดนิยมใช้งานสูงสุดช่วงปีใหม่ 2564 คือ 1. Facebook 2. YouTube 3. TikTok 4. Instagram และ 5. LINE

ดีแทคให้ความสำคัญในการเชื่อมต่อการใช้งานของลูกค้า โดยมุ่งเน้นความสำคัญในการปรับปรุงและพัฒนาโครงข่าย สำหรับให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเพิ่มสัญญาณครอบคลุมพื้นที่ใช้งานมากยิ่งขึ้น ทั้งพื้นที่ห่างไกล และพื้นที่ในเมืองโดยเฉพาะอาคารสูงต่างๆ รวมทั้ง ดีแทคยังเร่งขยาย Massive MIMO เทคโนโลยีความเร็วสูงในการรับส่งข้อมูลที่ดีขึ้น 3 เท่า อีกด้วย

Advertisement

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image