จับตา! ‘กสทช.’ เชิญ 5 ค่ายมือถือ ถกมาตรการหนุนเวิร์กฟรอมโฮม รับโควิดระบาดรอบใหม่

จับตา! ‘กสทช.’ เชิญ 5 ค่ายมือถือ ถกมาตรการหนุนเวิร์กฟรอมโฮม รับโควิดระบาดรอบใหม่

วันที่ 5 มกราคม นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (รักษาการแทน เลขาธิการ กสทช.) เปิดเผยว่า บ่ายวันนี้ สำนักงาน กสทช. เชิญผู้ประกอบการโทรคมนาคม ได้แก่ ค่ายมือถือทุกค่าย และผู้ให้บริการเน็ตบ้านทุกราย เข้าร่วมประชุม เพื่อหารือมาตรการช่วยเหลือประชาชนในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ระบาดรอบใหม่

ทั้งนี้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกใหม่มีการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วและมีการขยายเป็นวงกว้างทั่วประเทศ และมีแนวโน้มทวีความรุนแรงมากขึ้น เพื่อเป็นการสนับสนุนการดำเนินการของรัฐบาล ที่ให้มีการทำงานที่บ้าน หรือเวิร์กฟรอมโฮม

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมา สำนักงาน กสทช. มีมาตรการสนับสนุนนโยบายเวิร์กฟรอมโฮม ให้ประชาชนอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ของรัฐบาล แบ่งเป็น การเพิ่มอินเตอร์เน็ตมือถือฟรี 10 กิกะไบต์ เพิ่มอินเตอร์เน็ตบ้านเป็น 100 เมกะบิต เป็นเวลา 30 วัน ให้โทรฟรี 100 นาทีทุกเครือข่าย เป็นเวลา 45 วัน ภายใต้เงินกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมเพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon