ยานยนต์ : เอ.พี.ฮอนด้าขายทะลุ1.18ล.คัน ลุยเปิดพีซีเอ็กซ์160-เวฟ110ใหม่

เอ.พี.ฮอนด้าขายทะลุ1.18ล.คัน ลุยเปิดพีซีเอ็กซ์160-เวฟ110ใหม่

เอ.พี.ฮอนด้าขายทะลุ1.18ล.คัน
ลุยเปิดพีซีเอ็กซ์160-เวฟ110ใหม่

มร.ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า ปีที่ผ่านมาฮอนด้าสามารถรักษาความเป็นผู้นำตลาดไว้ได้อย่างต่อเนื่องด้วยยอดจำหน่าย 1.18 ล้านคัน จากยอดรวมของประเทศ 1.52 ล้านคัน สำหรับปี 2021 แม้ประเทศไทยยังต้องเผชิญกับการแพร่ระบาด โควิด-19 แต่สถานการณ์โดยรวมยังถือว่าดีกว่าหลายประเทศ อีกทั้งยังมีปัจจัยบวกจากการเตรียมนำเข้าวัคซีนจากต่างประเทศ จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับทุกภาคส่วน ขณะที่ภาครัฐเองก็มีประสบการณ์ในการรับมือมากขึ้น ทำให้มาตรการต่างๆ มีความชัดเจนขึ้น คาดการณ์ว่าตลาดรถจักรยานยนต์ไทยน่าจะเติบโตขึ้นเล็กน้อยไปอยู่ระดับ 1.54 ล้านคัน เติบโตขึ้น 1% ขณะที่ฮอนด้าตั้งเป้าไว้ที่ 1.22 ล้านคัน หรือเติบโตขึ้นประมาณ 3%

Advertisment

มร.ชิเกโตะ คิมูระ กล่าวว่า ปีนี้ฮอนด้ามีความมุ่งมั่นจะนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มายกระดับคุณภาพการใช้ชีวิตของคนไทยให้ทันสมัย และสะดวกสบายมากขึ้น มีแผนเปิดตัวรถใหม่อย่างน้อย 5 รุ่น เริ่มจากโมเดลท็อปรันเนอร์ด้านเทคโนโลยีอย่าง ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ 160 (Honda PCX 160) รถพรีเมียมเอ.ที. รุ่นใหม่ล่าสุดของโลก พัฒนาให้เป็นที่สุดในคลาสทุกด้าน ไม่เพียงเฉพาะดีไซน์ใหม่หมดทั้งคัน ผสานความสปอร์ตและความหรูหราได้สมบูรณ์แบบเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับสมรรถนะจากเครื่องยนต์ใหม่ อีเอสพีพลัส (eSP+) 4 วาล์ว ขนาด 157 ซีซี และเฟรมใหม่ ให้ความคล่องตัวในการขับขี่ยิ่งกว่าเดิม ตามด้วยการเปิดตัว เวฟ 110ไอ (Wave110i) ใหม่ รถยอดนิยมอันดับหนึ่งของไทย ครั้งนี้จะเป็นเจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่ ฮอนด้า สมาร์ท เอ็นจิ้น (Honda Smart Engine) ประหยัด แรง ทนทาน อัตราการประหยัดน้ำมัน 76.9 กม./ลิตร เฟรมใหม่ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระและรองรับกับถังน้ำมันใหญ่ขึ้น เป็นรถสำหรับครอบครัว

เอ.พี.ฮอนด้าขายทะลุ1.18ล.คัน ลุยเปิดพีซีเอ็กซ์160-เวฟ110ใหม่

Advertisement

มร.ชิเกโตะ คิมูระ กล่าวว่า นอกจากนี้ฮอนด้ายังวางกลยุทธ์เพื่อเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ควบคู่ไปกับการรักษาฐานลูกค้าเดิมผ่านเครือข่าย ฮอนด้า วิง เซ็นเตอร์ (Honda Wing Center) ด้วยการยกระดับบริการครบวงจรมาตรฐาน 6S โดยนำเทคโนโลยี ดาต้า เมเนจเมนต์ (Data Management) เข้ามาใช้อย่างเต็มรูปแบบ เพื่อให้รู้ความต้องการของลูกค้าและพัฒนาการส่งมอบประสบการณ์ผ่านทัชพอยต์ (Touchpoint) ต่างๆ ได้อย่างเหนือความคาดหมาย ล่าสุดนี้พัฒนาแอพพลิเคชั่น มาย ฮอนด้า โมโต (My Honda Moto) เทคแคร์ดี สะดวก เช็กง่าย เพื่อมอบความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ไม่ว่าจะเป็นการเช็กข้อมูลรถ แจ้งเตือนสถานะการซ่อมและบอกประวัติการเข้ารับบริการต่างๆ ประเมินราคาอะไหล่เบื้องต้น และจองคิว ให้ลูกค้าฮอนด้าได้เข้าถึงทุกบริการจากศูนย์ ฮอนด้า วิง เซ็นเตอร์, ฮอนด้า บิ๊ก วิง รวมถึง คลับ เฮ้าส์ บาย ฮอนด้า
ได้อย่างง่ายดายด้วยปลายนิ้วสัมผัส

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image